Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

Đôi Dòng Tâm Sự

Thấm thoát mới đó đã 5 năm, em Trương Thị Thanh Trúc học sinh lớp 12 nhận được học bổng Enfants Du Mekong đã chia sẻ nhân ngày họp mặt tại Trung Tâm hành hương Đình Khao.

 

Vốn sinh ra trong một gia đình khó khăn về kinh tế và đông anh chị em, Cả gia đình phải lệ thuộc vào đồng tiền làm thuê vác mướn của cha và vài đồng tiền bán bánh ít ỏi của mẹ. Nhưng nổi khó khăn ấy đã được vơi đi bội phần, làm nhẹ bớt gánh nặng trên đôi vai của cha và đôi mắt u sầu của mẹ. Em đã may mắn nhận được học bổng Enfants Du Mekong từ những con người ở tận trời Tây với trái tim tràn đầy yêu thương và đồng cảm. Lúc ấy, niềm hạnh phúc tràn ngập trong trái tim em hòa lẫn với những giọt nước mắt lăn dài trên má. Có thể nói rằng, cảm xúc đầu tiên của em là một nổi niềm hạnh phúc khôn tả. Với em, đây không chỉ là nguồn đông lực về vật chất mà còn là niềm an ủi lớn lao về tinh thần. Mặt khác, nó còn mang một ý nghĩa sâu xa vì đó không chỉ là sự quan tâm giúp đỡ của những con người giàu lòng nhân ái mà còn là động lực thúc đẩy em phải luôn phấn đấu học tập.

 

Tương lai của em là sự kỳ vọng của cha mẹ và anh chị em trong gia đình; đó cũng là niềm hạnh phúc của quỹ học bổng. Em sẽ không vì hoàn cảnh nghèo mà nản chí học hành, nhưng sẽ bước tiếp ước mơ được cắp sách đến trường, đời em được vẽ thêm mơ ước như các bạn đồng trang lứa. Bởi lẽ, tri thức là chìa khóa giúp em thành công và cũng là phương tiện giúp em thay đổi phận người. Cũng bởi lẽ, tri thức sẽ mang lại cho em biết bao điều hữu ích, biết phân định được điều hay lẽ phải, biết giúp đỡ những người xung quanh em. Bên cạnh đó, nó giúp em đầy tự tin và đầy bản lĩnh trong cuộc sống.

 

Giờ đây, đứng trước ngưỡng cửa của trường đại học mà em sắp thi vào, đó là mơ ước đã hình thành từ khi em học lớp 3: Lương y như từ mẫu. Cũng bởi Lương y là ngành cao quý, từ tâm, phục vụ với cả một tấm lòng nhân ái và cứu giúp con người. Chọn ngành y là ước mơ để làm nhẹ bớt cơn đau trên giường bệnh của biết bao phận người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội; đồng thời, em cố gắng vươn lên trong việc học để không phụ những tấm lòng vàng đã một đời yêu thương, giúp đỡ em cùng tất cả các bạn đang và sẽ là thành viên của quỹ học bổng Enfants Du Mekong.

 

 

Văn phòng Caritas Vĩnh Long

 

IMG_4154 IMG_4159 IMG_4162 IMG_4181

2688    28-06-2016 09:03:04