Sidebar

Thứ Bảy
09.12.2023

Dòng Mến Thánh GIá Cái Nhum: Tường Thuật Lễ An Táng Dì Anna Trịnh Thị Bình

Hòa chung tâm tình thờ phượng trong thánh lễ Chúa Nhật 12 Thường niên ngày 19.06.2016, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum cùng hiệp lòng dâng lên Thiên Chúa sự ra đi của Dì Anna – Trịnh Thị Bình, 76 tuổi, vì căn bệnh ung thư dạ dày.

 Nghi thức tiễn đưa Dì Anna được lồng vào Thánh lễ Chúa Nhật. Đây là thánh lễ cuối cùng mà Dì Anna cùng tham dự với Chị em trong Hội dòng và những người thân gia đình trên dương thế.

 Đức Cha Phêrô - Giám mục Giáo Phận, mặc dầu không đến được nhưng đã thương gởi lời chia buồn, cầu nguyện và ủy quyền cho Cha Tuyên úy Hội dòng chủ tế Thánh lễ đồng tế, và đưa tiễn người chị em chúng con về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhìn lại cuộc đời của Dì Anna Trịnh Thị Bình: tuyên khấn trong Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum năm 1964, để rồi qua 52 năm tận hiến, là 52 năm Dì Anna bước đi trong niềm tin yêu và ân sủng Thánh Thần. Tuy dáng người nhỏ bé, khuôn mặt hiền dịu mang theo nét nhìn sâu lắng, trầm lặng thế nhưng đôi chân Dì Anna đã bước đi không mệt mỏi trên các nẻo đường truyền giáo, đặc biệt là các Họ đạo miền quê như: Cầu Mới, Phước Hòa, Thủ Thể, An Hương, Vĩnh Thạnh, Thành Triệu, Lộc Hòa, Cái Sơn, Bông Bót, Trà Mẹt, Tân Ngãi, Thanh Sơn, Cái Lóc, Trà Vinh, Phú Đức… sự hiện diện âm thầm của Dì đã để lại một hình ảnh dịu hiền và an bình ở những nơi Dì phục vụ.

Thánh lễ kết thúc trong cơn mưa nhẹ hạt của một chiều hè, những hạt mưa như lời kể thì thầm về người đã khuất sâu dưới mộ phần, về sự ra đi của Dì Anna, nhẹ nhàng và trầm lắng như những nốt nhạc kết êm đềm nhất của bài ca huyền diệu, đầy cung bậc yêu thương, cảm mến, chúc tụng, tôn vinh Thiên Chúa.

Xin xem hình >>> 

1194