Sidebar

Chúa Nhật

03.12.2023

Dòng Mến Thánh GIá Cái Nhum: Tường Thuật Lễ An Táng Dì Phanxica Bùi Thị Mật

Trong dòng cảm xúc yêu thương phủ lấp nơi tâm hồn của những người còn ở lại, ngày 11.06.2016, Chị Em Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum đã ngậm ngùi tiễn đưa Dì Phanxica Bùi Thị Mật trên chặng đường cuối cùng của đời sống dương thế. Sau lời từ biệt và cám ơn đầy xúc động của Dì Tổng Phụ Trách Hội Dòng, vào lúc 14 giờ 30 phút, Cha Phó Giuse - Họ đạo Cái Nhum đã chủ sự nghi thức di quan. Toàn thể Chị em trong Hội dòng và thân nhân cũng như các bạn hữu xa gần của Dì Phanxica bước đi trong tiếng kèn trầm hùng, đưa quan tài người đã khuất lên Nhà thờ Họ đạo Cái Nhum để cùng với Dì tham dự thánh lễ cuối đời.

 Thánh lễ an táng được cử hành vào lúc 15 giờ ngày 11.06.2016 do Đức Cha Phêrô - Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long chủ tế, cùng quý Cha đồng tế trong Giáo phận. Thánh lễ diễn ra trong không khí thân tình và ấm áp, và đầy lòng biết ơn và yêu mến đối với người tôi tớ thầm lặng của Chúa, cảm phục nơi Dì nghị lực sống mạnh mẽ và niềm hăng say, thánh thiện trong bổn phận được trao phó.

Trên con đường vạn dặm của đời người, khúc quanh quan trọng nhất để hoàn tất hành trình xa xôi ấy là cái chết. Dì Phanxica đã bước đến khúc quanh ấy trong tình yêu với ngọn đèn đức tin cháy sáng, nếu còn điều gì đó đặc biệt của Dì có lẽ phải nói đến lòng yêu mến thánh nhạc, và chính cuộc đời Dì đã là bài ca huyền diệu, đầy cung bậc trầm lắng cảm mến, tôn vinh Thiên Chúa.

 Thánh lễ kết thúc vào lúc 16 giờ 30 phút. Đoàn người bước đi trong lời kinh nguyện cầu theo tiếng nhạc trầm hùng, đưa thân xác người ra đi dừng trước thánh nhan Mẹ, và về nằm yên dưới mạch đất nghĩa tình trong khuôn viên Đất thánh của Hội dòng, nơi Dì đã gắn bó cả cuộc đời.

IMG_0905 IMG_0908 IMG_0918

2550