Sidebar

Thứ Ba
23.04.2024

Đức Cha Tôma Làm Phép Nhà Hài Cốt và Ban Phép Thêm Sức Tại Cái Đôi

Sáng ngày 25 tháng 01 năm 2011, Đức Giám Mục Toma Nguyễn Văn Tân, Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long đã cùng với các Cha trong hạt Vĩnh Kim đến họ đạo Cái Đôi thuộc tỉnh Trà Vinh để làm phép nhà để hài cốt và trao ban Bí Tích Thêm Sức cho một số con em trong họ đạo.

Cử hành nghi thức làm phép nhà để hài cốt, Đức Cha nhắn nhủ:

Nhà để hài cốt hiện diện trên đất thánh, nơi đây sẽ đón nhận các tín hữu làm nơi yên nghỉ cuối cùng, trong khi đợi chờ ngày Thiên Chúa cho thân xác con người được sống lại để hưởng cuộc sống bất diệt.

Chúng ta gọi nơi đây là đất thánh, nghĩa là nơi dành cho những người sống thánh, sống thuộc về Thiên Chúa ngay khi còn sống.

Làm sao chúng ta biết được một ai đó có thực sự là thánh? Chúng ta không có quyền xét đoán hay là người đưa ra kết luận, chỉ mình Thiên Chúa mới biết.

Thế nhưng trong cái nhìn của một con người, chúng ta có thể thấy được, những người đang yên nghĩ nơi đây là những con người đã sống một đời sống hiệp thông với Thiên Chúa qua việc họ vâng giữ những giới răn của Chúa dạy. Đời sống của họ không ngừng lãnh nhận các Bí Tích mà Chúa Kitô đã thiết lập và được trao ban thông qua Hội Thánh. Từ đây, chúng  ta nói họ là những người sống thuộc về Thiên Chúa.

Và như thế, nơi đất thánh này không còn là một nơi buồn thảm, nhưng là nơi dành cho những con người sống niềm hy vọng, niềm hy vọng được sống lại như Đức Kitô, để cùng chung hưởng cuộc sống bất diệt với Người. Chúng ta gọi họ là những con người yên nghỉ trong Chúa Kitô, vì họ đã sống trọn một đời gắn kết mật thiết với Đức Kitô.

Thánh hoá nơi đất thánh này, nhắc nhớ mỗi người chúng ta cần có một đời sống gắn kết mật thiết với Chúa Kitô, Đấng đã đến làm cho chúng ta từ những con người tội lỗi được giao hoà cùng Thiên Chúa, Đấng làm cho chúng ta nên thánh nhờ cái chết và sự Phục Sinh của Người. Chúng ta được mời gọi sống như Đức Kitô đã sống, tức là sống cho Thiên Chúa.


Đức Cha Tôma làm phép nhà hài cốt


Đức Cha Tôma ban phép Thêm Sức tại Cái Đôi

2188    13-02-2011 11:00:46