19.04.2024

Gia Đình Têrêsa Vĩnh Long

Khởi nguồn từ tổ chức “Teresa Charities” của Phó tế Vũ Thành An (Portland, Oregon, USA), gia đình Têrêsa Vĩnh Long được thành lập năm 2012. Thành viên Gia đình Têrêsa gồm những người thiện nguyện sống linh đạo Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Mỗi Chúa Nhật đầu tháng họp mặt một lần để nhắc bảo nhau sống tinh thần:

-        Thăng tiến thiêng liêng

-        Tương trợ nhau

-        Sinh hoạt từ thiện

Gần đây gia đình Têrêsa đã thực hiện những chuyến từ thiện trong và ngoài Giáo Phận. Hai lần đi Kontum và Đaklăk thăm và tặng quà cho những đồng bào thiểu số miền sơn cước. Điều đáng mừng là nhóm y bác sĩ ở Quận 4 Sài Gòn luôn sẳn sàng đồng hành hổ trợ y tế khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo.

Từ đầu năm 2015 đến nay, gia đình Têrêsa đã thực hiện 3 chuyến đi từ thiện trong Giáo phận đến các Họ đạo Bến Dinh (tỉnh Bến Tre), Tân Mỹ (tỉnh Vĩnh Long), Bãi Vàng (tỉnh Trà Vinh). Khám bệnh và biếu quà cho các Dì hưu dưỡng ở 2 Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn và Cái Nhum.

Đan xen giữa những chuyến đi từ thiện, gia đình Têrêsa còn giúp những bệnh nhân mắt đến Sài Gòn để được điều trị miễn phí. Tài trợ đến mãn đời cho 10 người nghèo neo đơn …

Nguyện Thánh Têrêsa luôn quan tâm phù hộ gia đình Têrêsa sống yêu thương và sẳn sàng phục vụ.

Trang web của gia đình Têrêsa: teresafamily/vinhlong.org

Xem hình >>>

1568    29-05-2015 01:00:36