Sidebar

Thứ Năm
25.04.2024

Giáng Sinh Dâng Gì Cho Chúa

Lạy Chúa Hài Đồng Giêsu! Giáng Sinh về chúng con toàn thể nhân loại biết lấy gì để dâng tiến Chúa đây?. Người giầu có thì món quà của họ dâng cho Chúa chắc không ngoài sự khao khát nào hơn là họ biết thương yêu chia sẻ cho tất cả những người khốn cùng, đang cần sự chia sẻ của họ, đánh động từ trái tim biết yêu thương Chúa nhỉ, mà không là đồng tiền dư của họ để họ bố thí. Thiết nghĩ họ làm là vì họ cũng muốn làm quà cho chính họ vì không gì hạnh phúc cho bằng mình có quà đi cho người khác. Mà nhất là những món quà ấy rất được sự hưởng ứng của mọi người và nhất là không ai có thể trả lại được những món quà ấy!. Vì cái ăn cái mặc của những anh chị em khốn cùng này mà họ còn không có thì lấy gì để trả lễ phải không thưa Chúa?.

Chúng con rất ao ước được nhìn thấy những tấm lòng vàng từ những con người giầu có này Chúa ạ!. Vì cái có của họ mới thật quan trọng làm sao!. Vì cái có của họ cũng sưởi ấm được biết bao nhiêu con người ta đang bị tai ương và đang gần cái chết ở tất cả mọi nơi. Đó là lý do tại sao mà giờ này những người giầu có (sống trong tội lỗi) họ vẫn còn tồn tại trước Nhan Thánh Chúa!. Vì Chúa cũng biết rằng họ cũng có trái tim biết nhỏ máu trước cảnh màn trời chiếu đất của tất cả anh chị em khốn cùng đang phải gặp, nhất là trong mùa đông lạnh buốt rất cay nghiệt này.

Vâng, người nghèo thì cần được những bữa cơm nóng!. Cần mền để đắp, áo ấm để che thân, cần thuốc men để chống lại cái lạnh dễ cảm bệnh, và nhất là họ cần tình người. Họ cũng cần được quà cáp từ những tấm lòng nhất là các trẻ em trên toàn khắp thế giới. Chúng cũng cần có một nơi thật ấm áp để tề tựu, để nhóm họp để chào đón Chúa Giêsu chào đời. Ôi, không gì ấm áp cho bằng chúng chứng kiến tận mắt một Con Thiên Chúa, Đấng rất tối cao giáng trần trong hang lừa và nằm trong máng cỏ, sao giống chúng quá!. Đấy là niềm hạnh phúc lớn lao nhất cho toàn thể con trẻ vì chúng có một Thiên Chúa đến trần gian để an ủi chúng. Cho chúng một món quà tinh thần sẽ làm chúng hạnh phúc suốt cuộc đời còn lại của chúng. Vì chỉ có Chúa Giêsu Hài Đồng mới có thể ban cho chúng niềm hạnh phúc ấy mà thôi!.

Chúa Giáng Sinh thật sự sẽ đem lại món quà quá lớn cho toàn thể nhân loại chúng con Chúa ạ!. Còn món quà nào quý hơn bằng Chính Chúa đến trong thế gian của chúng con. Niềm khao khát ấy đã trải qua bao nhiêu thế kỷ mà từ thời cha ông của chúng con đã trông đợi và Ngài sẽ ở lại với chúng con cho đến muôn đời. Vâng, niềm hạnh phúc cao dâng mà mỗi Mùa Giáng Sinh đến chúng con vui mừng khấp khởi trong lòng vì Niềm Vui từ Trời mà đến. Như Mưa Hồng Ân là những giọt Hạnh Phúc đổ tuôn trong lòng từng người chúng con Chúa Giêsu ạ!. Hạnh phúc ấy lan tỏa ở khắp mọi nơi mà chúng con đến. Hạnh phúc ấy không tìm thấy có được trên thế trần này. Hạnh phúc ấy chỉ tìm được khi chính mắt chúng con được nhìn thấy Một Chúa Hài Đồng nằm đơn lạnh trong máng cỏ trong hang lừa.

Chúa đến trong thế gian, Ngài dậy chúng con có lòng thương cảm. Ngài dậy chúng con phải sống rất khiêm nhường. Ngài dậy chúng con phải biết chia sẻ. Ngài dậy chúng con phải biết cúi mình thấp hơn nữa, vì chúng con là ai so với Một Thiên Chúa, Đấng rất tối cao, mà còn sinh hạ trong chốn hôi hám, không gì sưởi ấm cho Ngài ngoài những con vật dơ bẩn sống trong ấy!.

Thế trong ngày Sinh Nhật của Chúa, Chúa mong mỏi và chờ đợi những gì nơi chúng con?. Có phải là những tấm lòng rất chân thật?. Có phải là những món quà mà chúng con trao cho nhau mà anh chị em của chúng con không có thể đáp trả?. Có phải là sự yêu thương đi đến nhà của nhau, đến cùng khắp mọi nơi để thăm hỏi những ai đang cần tình thương của chúng con?. Nơi mà họ không còn ai là người thân thương. Nơi mà tất cả mọi thứ chỉ là tấm thân trần truồng và đầy bệnh tật. Nơi mà trẻ em sống như là loài súc vật. Nơi những núi rác bẩn thỉu thối tha, cầu cống, hầm cầu, nghĩa trang, hoặc bất cứ nơi đâu chúng có thể trú thân, và v.v.v…..

Vâng thưa lậy Chúa Giêsu Hài Đồng! Chúng con tất cả sẽ cố gắng dâng tiến Chúa món quà từ Trái Tim rách nát, rất bệnh hoạn, và yếu hèn của chúng con. Không có của thì chúng con sẽ góp công, góp sức khỏe, thời giờ, và khả năng Chúa ban cho từng người chúng con. Đến với người như thể chúng con tìm đến với Chúa. Gặp gỡ người như thể chúng con gặp gỡ Chúa. Đút cơm cho người ăn như thể chúng con cho Chúa ăn. Thăm viếng người như thể chính chúng con đến thăm viếng Chúa. Cho người niềm vui là chính chúng con cho Chúa niềm vui. Và ngược lại chúng con được gì trong niềm chia sẻ ấy?. Cảm tạ Chúa Giêsu! Chúng con nhận được món quà còn lớn hơn sự gì trần gian có thể trao ban. Món Quà mà chúng con sẽ nhận được Đó chình là Sự Bình An, Tình Yêu Thương, Hạnh Phúc ngút ngàn do chính Chúa làm quà cho chúng con. Amen.

Vinh Danh Thiên Chúa trên khắp tầng trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm.

Tuyết Mai (Nguồn vietcatholic.org)

1267    22-12-2011 15:56:34