Sidebar

Thứ Năm
25.04.2024

Hoài Niệm Rước Lễ Lần Đầu

Trong niềm vui tôn kính trọng thể Lễ Đức Mẹ Mông Triệu (15/8), cũng như niềm vui càng được nhân đôi trong thánh lễ sáng nay, đối với các gia đình có con em Rước lễ Lần đầu. Và đặc biệt hơn cả là sự trang trọng, sốt sắng và sung sướng tột đỉnh hiện trên nét mặt, ánh mắt của các em được Rước Chúa Lần đầu. Xin trân trọng chúc mừng trong Đức ái và tinh thần hiệp thông!

Hằng năm, cứ mỗi lần các thiếu nhi trong Họ đạo lãnh nhận hồng ân Rước lễ lần đầu. Thì cũng chính là dịp mọi người trong Họ đạo của mình ôn nhớ lại hành trình đức tin của mỗi người trải theo năm tháng: thăng trầm có, sốt mến có, và cũng không loại trừ nhạt thếch, thờ ơ, lãnh đạm cũng có nốt. Đời và Đạo không thể tách ra. Nhưng cũng không được hòa lẫn, tan biến. Vì thế, đây cũng là dịp tăng thêm lượt tri ân, cảm tạ Thiên Chúa đã lo lắng, chăm sóc và dưỡng nuôi mọi "đứa con" bằng chính Thánh Thể của Ngài, mặc dù có "đứa" không ít ngổ ngáo!

... Chúa Giêsu đã dùng năm chiếc bánh và hai con cá để nuôi sống hơn năm ngàn người, không kể đàn bà và con nít (x. Mt 14,13-21). Đối với phần xác mà Ngài còn lo cho họ dư tràn như vậy. Huống chi phần linh hồn con người còn cao trọng hơn phần xác biết mấy.

Qua linh mục, chính Chúa đã dùng Lời Hằng Sống và chính Mình Máu Thánh của Ngài để nuôi sống chúng ta. Thật là ơn cao trọng và quý giá vô ngần!

Cũng qua thánh lễ mà khắp cả Giáo Hội hoàn vũ, cả Triều Thần Thiên Quốc và Chư Thần Thánh hiệp nhất nên một trong Chúa Ba Ngôi! Để thông ban những ơn lành hồn xác cho mọi tín hữu Kitô.

Hôm nay, thật là niềm vui trọng đại và đáng ghi nhớ mãi trong tâm hồn mỗi người con của Chúa, cả già lẫn trẻ. Không loại trừ bản thân mình. Phấn khởi quá đỗi!

Bỗng chợt nhớ lại, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI trong ngày Rước lễ Lần đầu của Ngài. Ngài tâm tình cùng Chúa Giêsu Thánh Thể như sau:

"Con muốn luôn luôn ở với Chúa. Và xin Chúa hãy ở lại với con luôn".

Thật là mẫu gương cho các thiếu nhi về tâm tình sốt mến và hạnh phúc trong ngày Rước lễ Lần đầu. Ước mong các em nhớ mãi lời này, giữ được tâm hồn trong trắng, và siêng năng lãnh nhận Mình Thánh Chúa, để các em được lớn lên trong ân sủng và sự bình an của Chúa!

Xin Chúa luôn đồng hành với tất cả mọi người chúng ta, cách riêng là những em Rước lễ Lần đầu hôm nay để các em luôn yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng tham dự thánh lễ và dọn mình sốt sắng rước lễ. Để các em được lớn lên trong Tình yêu Thánh Thể và sinh nhiều hoa trái tốt lành cho Giáo Hội và xã hội!

CÁT BIỂN

5992    24-08-2011 06:59:54