Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum Cấm Phòng Cuối Năm Âm Lịch Nhâm Thìn

Vào những ngày cuối năm, trong khi mọi người bên ngoài đang tấc bật với công việc mua bán sắm sửa . . . chuẩn bị cho những ngày Tết sắp đến. Các Nữ tu Mến Thánh Giá Cái Nhum cũng vội vã sắp xếp công việc nơi các Họ đạo chuẩn bị trở về Nhà Mẹ của Hội Dòng để cấm phòng chung với nhau. Hội Dòng đã tạo mọi điều kiện cho các Nữ tu của có thời gian sống thân tình bên Chúa và ngồi lại với nhau để cùng nhìn lại đời sống trong một năm qua, nhất là bồi dưỡng tinh thần thêm sức mạnh cho một năm mới sắp đến.

Từ ngày 27 đến trưa ngày 28 tất cả các Dì đang phục vụ nơi các Họ Đạo đã trở về đông đủ. Sau bữa cơm trưa thân mật ấp áp của tình gia đình Chị Em có khoảng thời gian gặp gỡ chia sẻ với nhau những buồn vui của đời sống mục vụ, an ủi khích lệ nhau vượt qua những khó khăn trong đời sống hiến dâng phục vụ. Tuần phòng được bắt đầu bằng buổi chầu phép lành trọng thể. Cha giảng phòng là một linh mục thuộc Đan Viện Thánh Mẫu Phước Sơn. Cha đặc biệt giúp Chị Em về ba Lời Khấn và đời sống cộng đoàn. Chị Em rất tâm đắc vì đây là điểm quan trọng và cốt lõi trong đời sống hiến dâng phục vụ của người Nữ tu.

Tuần phòng được kết thúc bằng Thánh Lễ Tạ Ơn sốt sắng và bữa cơm Tất Niên Gia Đình đầm ấm. Các Dì trở về nhiệm sở trong bình an vui tươi hiện trên khuôn mặt rạng rỡ của mỗi người. Cầu chúc quý Dì tìm thấy niềm vui - bình an và sức mạnh nơi Chúa trong đời sống hiến dâng - phục vụ.

Một số hình ảnh:

Chầu phép lành

Lắng nghe lời Chúa

Dì phó gặp gỡ chị em

Cẩn thận ghi chép

Cha giảng phòng cuối năm

Cha tuyên úy gặp gỡ chị em

Giờ kinh phụng vụ

Dùng cơm tất tiên

Chụp hình lưu niệm

2145    18-02-2013 12:58:35