26.04.2024

Khóa Tìm Hiểu Ơn Gọi tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum năm 2012

Theo thông lệ hằng năm, Hội Dòng có tổ chức khóa TÌM HIỂU ƠN GỌI cho các bạn trẻ muốn dấn thân phục vụ sống đời Thánh hiến vào tháng sáu.

Ngày 11 đến ngày 13 tháng 6 năm 2012, Khóa Tìm hiểu Ơn Gọi của Hội Dòng được tổ chức tại Nhà Mẹ, thuộc xã Long Thới huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, với chủ đề "CON XIN CHỌN NGÀI".

Vào sáng ngày 11 tháng 6 năm 2012, các Nữ tu của Hội Dòng hân hoan tiếp đón 160 bạn trẻ từ lớp 6 đến lớp 12 đến từ các Họ đạo trong và ngoài Giáo Phận Vĩnh Long.

GIÁO PHẬN VĨNH LONG

GIÁO PHẬN CẦN THƠ

GIÁO PHẬN PHAN THIẾT

GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT

Sau khi ghi danh, các em được phân chia ra 13 tổ từ nhiều Họ đạo khác nhau để các em có thể giao lưu học hỏi và chia sẻ với nhau. Mỗi tổ có mười hai em và hai Dì phụ trách cùng đồng hành trực tiếp với các em trong mọi sinh hoạt. Chương trình được bắt đầu với phần giới thiệu về Hội Dòng, hướng dẫn các em đi tham quan - giới thiệu với các em về Hội Dòng và điều kiện để trở thành một Nữ tu của Hội Dòng. Cha Tuyên Úy của Hội Dòng, Cha Gioan Phạm hữu Diện cũng đến gặp gỡ thân tình với các em trong ngày đầu tiên và những chia sẻ thiết thực trong các Thánh Lễ. Cùng với phần trình bày linh hoạt theo chủ đề "CON XIN CHỌN NGÀI" của Cha Sở Giuse Nhà thờ Mỹ Chánh, giúp các bạn trẻ hiểu sâu hơn về ơn gọi dâng hiến của người Nữ tu Mến Thánh Giá.

Sự dịu dàng chu đáo của các Dì dành cho các em với tình thương mến, cử chỉ ôn tồn thân thiện của Cha Tuyên Úy và cùng với sự hướng dẫn khéo léo hài hước của Cha Giuse đã để lại ấn tưởng tốt đẹp trong lòng các bạn trẻ trong khóa tìm hiểu ơn gọi qua những chia sẻ chân tình của các em. Các em đã có một buổi văn nghệ thi đua tổ -  phát thưởng vào đêm tối 12 tháng 6. Kết thúc khóa tìm hiểu đã có một số em xin gia nhập vào Hội Dòng trong năm nay, và một số khác hẹn lại năm sau hay sau lớp 12. Khóa tìm hiểu ơn gọi đã kết thúc nhưng âm vang "CON XIN CHỌN NGÀI" vẫn còn đó trong lòng các bạn trẻ.

Cha tuyên úy gặp gỡ các em

Cha Giuse giới thiệu chủ đề ngày gặp gỡ

Chị Phó gặp gỡ các em

Giới thiệu về Hội Dòng