Sidebar

Thứ Năm
25.04.2024

Ngày Họp Mặt "Enfants du Mékong"

“VÌ MỘT TƯƠNG LAI” là chủ đề cho ngày họp mặt 21.6.2016 tại Đình Khao do Caritas Giáo phận tổ chức.

Từ sáng sớm, những chiếc xe mang biển số 84 Trà Vinh, 71 Bến Tre, 63 Tiền Giang chở 137 em học sinh và những người đồng hành về dự ngày họp mặt hôm nay.

Sự xuất hiện của đại diện tổ chức Enfants du Mékong, cô Ave Marie người Pháp, đã trình bày cho biết thế nào là tổ chức Enfants du Mékong hiện đang tài trợ học bổng cho hơn 10.000 sinh viên học sinh ở Việt Nam. Qua dịp gặp gỡ này, có những trao đổi hữu ích giữa đại diện EDM và các học sinh.

Bầu không khí dần dần ấm lên khi tất cả cùng họp nhau trong thánh lễ nhớ thánh Luy Gonzaga, một vị thánh trẻ, trở thành gương sáng cho các học sinh. Cha giám đốc Caritas đã nêu lên những vị thánh trẻ trong Hội Thánh giúp các em ý thức hơn về đời sống đạo đức cần phải được ưu tiên thể hiện.

Sau bữa ăn trưa gọn nhẹ, các nhóm trình diễn những tiết mục văn nghệ mang tính cách trẻ trung vui nhộn. Và phần cuối của ngày họp mặt thật sự sôi động với sự góp mặt của anh Huy và chị Đoan trong công ty “Họp Tác Trẻ” giúp cho các em học sinh định hướng nghề nghiệp. Cách trình bày thật lôi cuốn và hấp dẫn khiến tất cả tích cực tham gia. Phương pháp sư phạm năng động có kết quả tốt đẹp khi các em tự khám phá khả năng và ước muốn có một nghề nghiệp trong tương lai.

Lúc 15g ngày họp mặt “vì một tương lai” khép lại với cảm nhận đi một ngày đàng học một sàng khôn. Các em ra về mang theo một hành trang hướng đến tương lai tươi sáng.

Caritas Vĩnh Long

Xin xem hình >>>

2283    23-06-2016 06:26:32