Sidebar

Thứ Hai
22.04.2024

Têrêsa Vĩnh Long: Đi Từ Thiện Bác Ái Ở Cái Cá

Khởi hành từ Vĩnh Long lúc 8g ngày 16.3.2016, gia đình Têrêsa qua phà Đình Khao hướng đến Cái Cá, xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Chọn nơi từ thiện Mùa Chay ở Cái Cá vì 2 lý do:

- trọng điểm bị hạn mặn.

- viếng mộ cha Micae Lê quang Vinh, bị giết chết khi thi hành sứ vụ linh mục.

Chúng tôi tận mắt chứng kiến cảnh đồng khô cỏ cháy, nước sông rạch bị nhiểm mặn 100%. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của dân cư từ nước sinh hoạt đến trồng trọt chăn nuôi. Muốn có nước "ngọt", phải đi xa mua 80.000 đ/1m3 ! Như người ta thường nói: Đã nghèo lại mắc cái eo! Thôi, đành gồng mình sống chung với nước mặn. Tới đâu hay tới đó. Bó tay!

Sau khi phát quà cho 100 gia đình, cha sở PX Lê Quang Dũng hướng dẫn đoàn viếng mộ cha Micae Lê Quang Vinh. Cha sở PX kể lại biến cố lịch sử năm 1946 nơi đây . "Có một người tưởng chừng bị lãng quên. Một cuộc đời chưa tròn ba mươi tuổi.... Cha Micae đã bất chấp mọi nguy hiểm, chỉ vì muốn ở lại cùng đàn chiên ... Một linh mục gương mẫu". Được biết thêm, cha sở hiện tại PX Lê Quang Dũng là cháu ruột của cha Micae Lê Quang Vinh. Đây là sự quan phòng của Thiên Chúa chăng?

Câu chuyện được tiếp nối khi cùng ngồi quanh nhau trong bữa ăn trưa thân tình và ngon miệng. Tất cả đều có vị mặn mà không cần phải thêm muối.

Đoàn từ giả Cái Cá ra về mang theo nhiều cảm xúc ...

 Xin xem hình >>>

1609    20-03-2016 06:29:30