Sidebar

Thứ Năm
30.11.2023

Thánh Lễ Cầu Cho Ơn Gọi Của Các Tân Linh Mục tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum năm 2013

Trong tình hiệp thông trong giáo phận Vĩnh Long, Nhận lời mời của Chị Tổng Phụ Trách thay mặt Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum, vào chiều ngày 8.7. 2013, chín tân chức vừa được thụ phong ngày 24.6 vừa qua đã đến  nguyện đường Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum dâng Thánh Lễ tạ ơn.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi vì mưa lớn ở nhiều nơi và dù vất vả vì đường xa, quý Cha không quảng ngại khó khăn nên đã đến kịp giờ để dâng Thánh Lễ.

Đúng 4h30, khi mọi người bên ngoài bắt đầu nghỉ làm việc thì cũng chính là lúc quý Cha dâng Thánh lễ tạ ơn. Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha Phaolo Lê Hoàng Vũ thay mặt Cha Sở giới thiệu mục đích Thánh Lễ và tên của từng vị tân chức. Đồng mời cộng đoàn được mời gọi cùng nhau xin Chúa cho mỗi người sống trung thành với ơn gọi theo Chúa của mình.

Sau Thánh Lễ Cha Chủ tế thay lời quý tân chức nói lên lời tri ân mọi người trong hội dòng đã yêu thương, và cầu nguyện cho anh em tân chức và xin mọi người ủng hộ và cầu nguyện cho anh em. Đáp lại, Chị Tổng Phụ Trách thay mặt Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum cám ơn và tặng quà cho quý tân chức.

Kế đến mọi người chụp hình lưu niệm và đến nhà ăn chung vui bên mâm cơm ấm tình thân mật và hiệp thông.

Sáng ngày  9.9, tại Nhà Thờ Cái Nhum 9 tân chức dâng Thánh lễ tạ ơn và nguyện cho họ đạo Cái Nhum, đặc biệt 9 tân chức xin Chúa ban cho họ đạo có thêm nhiều ơn gọi, cho các bạn trẻ quảng đại đi tu làm Linh mục, làm Thầy dòng, làm dì phước phục vụ Chúa trong cánh đồng truyền giáo của Chúa.

Hiệp dâng Thánh Lễ có đông đảo bà con giáo dân tham dự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện theo ý nguyện đã nêu trên.

Tình thương của Chúa ngàn đời con ca ngợi, đó là tâm tình của cha giảng lễ muốn gởi gấm cho bà con giáo dân.

Xin Chúa cho các tân chức luôn đầy lửa yêu mến để phục vụ Chúa bằng con tim của người mục tử. Xin cho các bạn trẻ Cái Nhum quảng đại đi tu để phục vụ Chúa và các linh hồn. Xin Chúa rộng rãi chúc lành cho những người yêu mến và ủng hộ những người đi tu.

Xem hình ảnh tại đây

1171