Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

Agape lan tỏa yêu thương

6369istockgettyimagespluskevron2001
Vùng đất phù sa đồng bằng sông Cửu Long bên bờ sông Hậu, vùng đất hiền hòa về nhiệt độ, khí hậu bao năm qua, vậy mà thời gian mấy năm gần đây phải chịu cảnh sạt lở sụp lún hai, ba lần vì nạn khai thác cát gần bờ. Những xà lan khai thác cát gần bờ ngày đêm nhiều năm đã làm bọng và xoáy mòn bờ đất, cộng thêm sông lớn sóng to sóng nhỏ đánh vỗ ì ầm vào bờ mỗi đợt thủy triều lên xuống góp phần làm sạt lở sụp lún đất nặng hơn. Cách đây vài hôm 13 ngôi nhà và hàng trăm héc-ta vườn cây ăn trái bên bờ sông tiền thuộc xã Hòa Ninh đã bị nhấm chìm dưới lòng sông. Hội bác ái Agape khi hay tin đã có mặt kịp thời để hỗ trợ lương thực và nước uống sạch, thêm ít tiền chi phí cho các hộ mất trắng nhà cửa tài sản (ruộng vườn, nhà cửa mất sạch không còn gì ngoài thân xác thoát nạn). Hình ảnh vị Linh mục và các thành viên trong hội Agape “khiêng khiêng, vác vác, kỉnh kỉnh” lương thực để đem hỗ trợ các hộ nhìn thật là cảm động và dễ thương. Tình yêu thương đồng bào gặp nạn không ngại khó nhọc, hình ảnh này cũng được nhìn thấy khi trận đại dịch covid lúc giãn cách vừa qua các Sr, các Linh mục, tu sĩ, hội viên Agape khiêng vác từng bao gạo, can nước, phân bổ rau củ quả và thức ăn ra từng phần để đem về Sài Gòn cứu trợ, thức đêm chờ xe rau củ quả chở đến. Đại dịch ai cũng ngại cũng sợ, nhưng các Sr, các Linh Mục tu sĩ “lăn sả” vào trận dịch phụ chăm sóc y tế cứu người để rồi có một số cha và Sr đã vĩnh viễn ra đi vì nhiễm căn bệnh quái ác lúc đó chưa có thuốc điều trị để khống chế dịch bệnh.

Agape đã lan tỏa thông điệp “bác ái yêu thương”, thương con chiên của Chúa và thương cả những người chưa nhận biết Chúa, ai nghèo ai khổ, ai đói rách cơ nhỡ đều giúp đều thương bằng cả tấm lòng quảng đại theo tinh thần: làm con Thiên Chúa phải biết yêu thương giúp đỡ người kém may mắn. Tôi không phải người trong hội Agape nhưng tôi thấy, chứng kiến và biết những việc mà hội đã từng làm trong nhiều năm qua, muốn viết lên lời tri ân cảm tạ thay các hoàn cảnh khó khăn đã được hội trợ giúp.

Rất mong những mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cùng chính quyền địa phương có giải pháp hỗ trợ thích hợp cho những hộ gia đình đã gặp nạn ổn định tinh thần, nhà cửa vì năm hết tết đến rồi, không nhà không tất cả khổ lắm, thương lắm.

img202212090958171
 img202212090958541

 

Bài viết được cộng tác viên gởi về BBT WGPVL

894    09-12-2022