Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Alfie Evans: Nước Ý thuận cho em Alfie vào quốc tịch Ý để em được chuyển đi “ngay lập tức”.

 

Vào giờ chót, báo chí Vatican cho biết, nước Ý thuận cho em Alfie vào quốc tịch để được chuyển qua Ý chữa trị, bệnh viện Liverpool dự trù sẽ cắt ống thở cho em vào lúc 14h, giờ địa phương ngày 23 tháng 4-2018. Chính quyền Ý hy vọng chuyện này sẽ giúp em Alfie được chuyển qua bệnh viện Bambino Gesù ở Rôma, bệnh viện thuộc Tòa Thánh, để em được tiếp tục săn sóc như Đức Phanxicô mong muốn.

Một thông báo của Bộ Ngoại giao Ý cho biết: “Các bộ trưởng Ngoại giao và Nội vụ đã đồng ý cho em Alfie vào quốc tịch Ý, như thế sẽ giúp việc chuyển em qua Ý được thực hiện ngay”.

Tin mới bất ngờ này đến khi bệnh viện Liverpool cho cha mẹ em Alfie thêm thời gian cho con mình, theo dự định, bệnh viện sẽ ngưng chữa trị vào lúc 14h, giờ địa phương ngày 23 tháng 4.

Bà Mariella Enoc, giám đốc bệnh viện Bambino Gesù đã đến Liverpool gặp cha mẹ em Alfie, nhưng không được ban giám đốc bệnh viện ở đây tiếp.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Zenit sau khi được Đức Phanxicô tiếp kiến ngày 18 tháng 4, ông Thomas Evans cha của em Alfie cho biết, ông hy vọng em Alfie được nhập tịch nước Ý để có thể chuyển đến bệnh viện Bambino Gesù, để em được săn sóc ở đây.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

547    24-04-2018