Sidebar

Thứ Năm
23.05.2024

Ấn Độ bắt những linh mục và chủng sinh vì hát Thánh ca Giáng sinh

Ấn Độ bắt những linh mục và chủng sinh vì hát Thánh ca Giáng sinh

Những người bị giam giữ

Những kẻ cực đoan đã tấn công các linh mục đến để giúp đỡ họ

Những người cực đoan Hindu đánh tám linh mục và đốt xe của họ bên ngoài một đồn cảnh sát ở trung tâm Ấn Độ.

Ucanews.com tường thuật các nạn nhân đã cố gắng giúp đỡ 30 chủng sinh và hai linh mục bị bắt vào ngày 14 tháng Mười Hai vì bị cáo buộc cố gắng cải đạo những người không phải là Kitô giáo.

Rắc rối xuất phát khi các chủng sinh từ Trường Cao Đẳng Thần học St. Ephrem ở Satna đi đến một ngôi làng địa phương để hát Thánh ca Giáng sinh.

Cha George Mangalappally nói rằng khi họ đang hát, một đám đông giận dữ bắt đầu hét lên những khẩu hiệu mà họ coi là hoạt động cải đạo.

“Một trong số họ đã gọi là cảnh sát và yêu cầu hành động chống lại chúng tôi,” Cha Mangalappally nói.

Một nhân viên cảnh sát, với điều kiện giấu tên, đã nói rằng sau khi những người hát thánh ca bị bắt và bị truy tố, họ đã bị giữ lại vì lo ngại họ sẽ bị tấn công nếu được thả ra ngay.

Cha Anish Emmanuel là một trong số những người đi đến đồn cảnh sát để giúp đỡ những người hát thánh ca.

Tuy nhiên, khoảng 100 người Hindu đã tấn công họ trong khu vực cảnh sát, Cha Emmanuel nói.

“Chúng tôi đã bị đánh đập trước mặt cảnh sát, nhưng họ không làm gì cả,” ngài nói. “Họ đốt xe của chúng tôi, buộc chúng tôi phải trú ẩn trong đồn cảnh sát.”

Cha Maria Stephen, người phát ngôn của Hội đồng Giám mục khu vực, cho biết loại tấn công này đã gây ra những nghi vấn nghiêm trọng về việc thiếu tự do tôn giáo chủ yếu là Ấn Độ Hindu.

Người Công giáo bị bắt giam về những cáo buộc vi phạm luật pháp của tiểu bang rắng nó cấu thành tội phạm vì cố tình chuyển đổi tôn giáo bất cứ ai sử dụng gian lận, thuyết phục hoặc dụ dỗ.

Đức Giám mục Joseph Kodakallil của Satna nói với ucanews.com rằng một cư dân trong làng đã ngụy tạo tuyên bố rằng ông ta đã được cho 5.000 rupee (65 Mỹ kim) để chuyển đổi sang Kitô giáo.

 Ngài cho biết những người truyền giáo trong giáo phận đã trải qua sự thù hận trong hai năm qua.

 

Nhìn chung, tình đến năm 2017 đã có hơn 650 cuộc tấn công vào các Kitô hữu thiểu số đã được báo cáo ở quốc gia đa số là Hindu. Nguyễn Minh Sơn

607    20-12-2017