Sidebar

Chúa Nhật

19.05.2024

Ấn Độ: Kitô hữu Kerala chào đón Cha Fr. Tom Uzhunnalil bị bắt cóc trở về quê nhà

Ấn Độ: Kitô hữu Kerala chào đón Cha Fr. Tom Uzhunnalil bị bắt cóc trở về quê nhà

 Bên cạnh các giám mục, cha Fr. Tom được giáo đoàn chào mừng tại nhà thờ St Mary's, Kerala,

 Cha Tom Uzhunnalil Ấn Độ, đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt khi ông trở về quê nhà Kerala, một thành trì của Kitô giáo, sáng hôm 1 tháng Mười.

 Hơn một chục nhà lãnh đạo chính trị cấp cao từ nhiều đảng, và hàng chục nhân viên truyền thông, đã tham gia cùng nhiều Kitô hữu, trong đó có hai giám mục Công giáo, tiếp đón Cha Tom Uzhunnalil.

 “Tôi thực sự vui mừng khi trở lại quê nhà. Cảm ơn rất nhiều vì tất cả những lời cầu nguyện của quý bạn,” linh mục nói với các phương tiện truyền thông nhiệt tình khi xuất hiện tại sân bay, sau khi ngài nhận được những bó hoa tại nhà ga phi trường.

 Khi Cha Uzhunnalil đến Tòa Tổng Giám mục ở Ernakulam, hàng chục nhân viên truyền thông cũng ở đó. Khi bước vào Vương cung Thánh đường Thánh Mẫu, linh mục 59 tuổi bị các nhân viên truyền thông vây kín, trong khi cộng đoàn vỗ tay hoan nghênh.

 Buổi chiều, linh mục Salesian được đưa tới Palai, cách Kochi 70 km, một cuộc tiếp đón tại nhà giám mục, với hàng chục linh mục, nữ tu và những người khác. Nhớ lại những ngày bị giam giữ, ngài lại cảm ơn tất cả mọi người vì đã cầu nguyện cho ngài, kể cả người Hindu và người Hồi giáo.

 “Nhờ những lời cầu nguyện của các bạn, Thiên Chúa đã tác động đến trái tim của họ và họ không bao giờ tra tấn tôi. Tất cả các bạn đã đưa tôi trở lại từ Thiên Chúa với những lời cầu nguyện của các bạn,” ngài nói, những lời của ngài được hoan nghênh nồng nhiệt.

 Sau đó, linh mục được đi trên xe cùng với trên 100 phương tiện, bao gồm xe đạp và xe ô tô chở hình của ngài, dọc theo con đường 11km tới Ramapuram, giáo xứ bản địa của ngài, nơi mà hàng ngàn người đã xếp hàng chờ đợi hàng giờ để nhìn thoáng qua vị linh mục.

 “Tạ ơn Chúa!” Những người phụ nữ lớn tuổi la lớn trong đám đông, trong khi các thành viên trẻ tuổi của đám đông vẫy tay và cầm điện thoại di động chụp ảnh linh mục. Cảnh sát đã phải vật lộn để dọn đường cho chiếc xe jeep.

 

 Sau Thánh Lễ Tạ Ơn do Fr. Uzhunnalil cử hành và hàng ngàn người tham dự, đó là thời gian cho một cuộc tiếp tân công cộng tại hội trường, mà sức chứa đã chật ních. NMS
flankedbybishopsfrtomgreetsfaithfulatstmarysbasilica1

frtomaddressesramapuramparishioners7751
fvfhfv

jeep77511605    04-10-2017