Sidebar

Thứ Ba
16.04.2024

Andrea Bocelli: “Đức tin là một ơn, tôi cảm tạ trời đã cho tôi ơn này

 

Ngày 2 tháng 11 vừa qua, ca sĩ nổi tiếng người Ý đã đăng trên tài khoản Instagram của mình bức hình ông tươi cười mặc chiếc áo t-shirt đen, đeo tràng chuỗi trên cổ. Kèm theo bức hình là những lời tạ ơn, tin tưởng và dấn thân. Andrea Bocelli tin ở Chúa, ông nói điều này lên, để làm chứng, để tạ ơn Chúa đã cho mình ơn này. Đức tin là món quà tặng: tôi cám ơn trời đã cho tôi nhận được. Về phần tôi, tôi cố gắng gìn giữ và nuôi dưỡng nó. Tôi nghĩ đây là chủ đề chính yếu trong đời sống của mỗi con người, cá nhân tôi, tôi hạnh phúc được làm chứng cho đức tin của tôi trong chừng mực có thể…

Chia sẻ của ca sĩ Andrea Bocelli (@andreabocelliofficial) ngày 2 tháng 11-2017

Đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ chia sẻ công khai đức tin của mình. Vào cuối tháng 9, nhân dịp buổi ra mắt phim Âm nhạc của thinh lặng – phỏng theo quyển sách tiểu sử của ông và được trình chiếu trên đài truyền hình Ý, các lời tuyên bố của ông trên báo đã làm mọi người chú ý: “Tình cờ không phải là một phần cuộc sống của tôi, đó là một ảo tưởng. Chứng từ của tôi là chứng từ của đức tin. Tôi nghĩ, đàng sau cuộc sống của tôi cũng như đàng sau cuộc sống của mỗi người đều có một sự quản trị chính xác. Tài năng không phải là một công trạng cá nhân nhưng là một món quà. Mọi đời sống đều có câu chuyện riêng của nó, đáp ứng cho một bối cảnh chính xác (…) Đời sống của tôi ít nhất đã giải thích cho chính tôi, rằng không có gì xảy ra tình cờ, đó là ảo tưởng của những người hợm mình, sống không luật lệ, đã bán đi các chân lý mà trên đó mọi sự đều dựa lên”.

“Không có đức tin khó mà mang lại một ý nghĩa cho cuộc sống”

Tháng 12 năm 2016, Andrea Bocelli đã thổ lộ với báo Credere: “Ở tuổi trưởng thành, một vài câu hỏi hiện sinh trở lại và trở nên cấp bách… Cũng vì, một cách khách quan, không có đức tin thì khó mang lại một ý nghĩa cho cuộc sống. Không có đức tin, cuộc lữ hành của chúng ta trên trần thế này này là một bi kịch mà hồi kết được báo trước, may lắm là với tuổi già, bệnh tật và cái chết. Sau đó, tôi bắt đầu tìm tòi, để có thể nói một cách đột ngộ, rằng cuối cùng, nhờ ơn Chúa đã mang lại các hoa quả… các hoa quả tốt của Ngài”. Đức Phanxicô đã nói: “Tràng chuỗi là lời cầu nguyện đi theo tôi suốt đời; đó cũng là lời cầu nguyện đơn sơ, lời cầu nguyện của các thánh… đó là lời cầu nguyện của trái tim tôi”.

Trên bức hình, ca sĩ Andrea Bocelli cho thấy, với ông, tràng chuỗi cũng là lời cầu nguyện của trái tim.

Một chứng từ sưởi ấm tâm hồn và là tấm gương cho tất cả mọi người!

Marta An Nguyễn dịch

606    08-11-2017