Sidebar

Thứ Sáu
24.05.2024

Áp-phích đầy tính tương lai của Đại Hội Quốc Tế Giới Trẻ Panama 2019

Áp-phích đầy tính tương lai
của Đại Hội Quốc Tế Giới Trẻ Panama 2019

Trong cuộc tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư vừa qua, Đức Tổng Giám Mục José Domingo Ulloa của Panama đã trình lên Đức Thánh Cha Phan-xi-cô Áp-phích chính thức của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2019.

Thật là “đầy tính tương lai!” – Đức Thánh Cha đã thốt lên như thế khi Ngài cầm trên tay tấm Áp-phích nói trên. Sau đó, Đức Tổng Giám Mục Ulloa đã viết trên trang Twitter của Ngài rằng: “Tấm Áp-phích này đã làm cho Đức Thánh Cha rất thích”. Người thiết kế tấm Áp-phích nêu trên là một bạn trẻ tên là Ambar Calvo. Anh không chỉ thiết kế tấm Áp-phích vừa nêu mà còn thiết kế cả Lô-gô chính thức cho Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2019 nữa.

Trong buổi cử hành Thánh Lễ lần thứ 48 vào hôm Chúa Nhật vừa qua, Đức Tổng Giám Mục Ulloa cũng đã chính thức giới thiệu tấm Áp-phích nói trên tại Panama rồi. Thánh Lễ do Ngài chủ sự hôm đó, ngoài sự tham dự của rất nhiều các Đức Giám mục và Linh mục trên toàn quốc ra, cũng còn có sự tham dự của rất nhiều các bạn trẻ Panama cũng như của các bạn trẻ đến từ các nước khác thuộc khu vực Mỹ Châu La-tinh.

Trong buổi tiếp kiến vào hôm thứ Tư vừa rồi tại Vatican, ngoài tấm Áp-phích nêu trên, Đức Tổng Giám mục Ulloa cũng còn dâng lên Đức Thánh Cha một đôi giầy thể thao. Đôi dầy đó được thiết kế bởi một bạn trẻ cư ngụ tại vùng ngoại ô thành phố Samaria thuộc tỉnh San Miguelito. “Đôi giầy này sẽ được dành cho quãng đường mà Cha sẽ chạy khi đến Panama” – Đức Thánh Cha đã nói như thế khi nhận món quà đó, và Ngài cũng không quên gửi lời cám ơn người biếu quà.

Đại Hội Quốc Tế Giới Trẻ lần thứ XXXIV sẽ diễn ra từ ngày 22 tới ngày 27 tháng Giêng năm 2019 tại thành phố Panama.

Theo panama2019.pa – jg – vns 20.04.2018, 14:58

Đa-minh Thiệu

751    24-04-2018