Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Argentina: Nữ cảnh sát làm Argentina xúc động khi cho một em bé bị bỏ rơi ở bệnh viện bú


Hành vi tự nhiên của nữ cảnh sát đã được chia sẻ rộng rãi và khen ngợi trên các trang mạng xã hội và các phương tiện truyền thông ở Argentina.

Báo Huffpost ấn bản tiếng Tây Ban Nha kể lại câu chuyện cảm động ở bệnh viện Berisso, tiểu bang Buenos Aires, một nữ cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ đã quyết định cho một em bé bị bỏ rơi và đang đói bú. Bức hình lưu lại sự quên mình của nữ cảnh sát được chia sẻ hàng chục ngàn lần trên các trang mạng xã hội.

Ông Marcos Heredia, người đồng đội với nữ cảnh sát đã chia sẻ bức hình này trên Facebook và kể câu chuyện của tấm lòng yêu tha nhân này. Ông kể: “Tôi muốn công chúng được thấy cử chỉ yêu thương của bạn tôi hôm nay đối với em bé này. Vì bạn đã là mẹ, bạn không ngại mùi hôi, không ngại bị dơ. Những chuyện như vậy chúng ta không thấy mỗi ngày”.

Theo báo HuffPost, lúc đó phụ nữ trẻ đang ở bệnh viện trong công việc của mình, và em bé khóc vì đói từ nhiều giờ. Bản thân mình cũng là mẹ, cô Celeste Ayala xin phép nhân viên bệnh viện cho em bé bú, theo nhật báo Argentina La Nación, em bé bị bỏ ở bệnh viện sau khi phải bị xa mẹ theo lệnh của bộ tộc gia đình.

Được đăng tải rộng rãi trên các báo Argentina, ngày thứ sáu bức hình này đã được chia sẻ trên 100 000 lần trên Facebook. Ủy ban các thiện nguyện viên phòng cháy Berisso cũng đã khen ngợi nữ cảnh sát viên trong một bài đăng: “Các hành động như hành động này của nữ cảnh sát trẻ này đã làm cho chúng tôi rất tự hào và thúc đẩy chúng tôi tăng cố gắng gấp đôi để làm việc, để tỏ tình tương trợ với cộng đoàn chúng tôi”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

384    18-08-2018