Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

Armenia tham gia vào dự án Kitô hữu bị bách hại

Armenia tham gia vào dự án Kitô hữu bị bách hại

 Tòa Đại sứ Armenia tại Tòa Thánh đã tham gia chiến dịch ủng hộ các Kitô hữu bị bách hại, #StandTogether. Đây là cách chứng minh cam kết vững chắc của họ trong việc bảo vệ tự do tôn giáo.

 Dự án #StandTogether, được khẳng định bởi một trong những người tạo ra nó, ông Roberto Fontolán, tìm cách làm sáng tỏ thực tế hàng ngàn người phải đối mặt bị từ chối tự do tôn giáo.

 Roberto Fontolan

“Mục tiêu là chia sẻ những lời khai có giá trị của các Kitô hữu đang hy sinh mọi thứ vì đức tin của họ. Thông qua diễn đàn Stand Together, chúng tôi thu thập những câu chuyện về hy vọng, hòa giải và can đảm từ người dân thuộc các quốc gia khác nhau.”

 Đại sứ Armenia, Mikayel Minasyan, khẳng định cam kết của mình về vấn đề này.

 Mikayel Minasyan:

“Đại sứ quán Armenia tại Tòa thánh là người ủng hộ lâu dài cho các sáng kiến ​​đưa ra tiếng nói đối với sự đau khổ của các Kitô hữu ở Trung Đông hoặc bổ sung các hành động cụ thể nhằm tán trợ những cộng đồng này.”

 Cuộc họp, tổ chức tại Palazzo Colonna ở Rome, có sự tham dự của Chủ tịch Tòa án Hiến pháp Armenia, cũng như các đại diện của Tòa thánh, Dòng Malta và nhiều quốc gia khác được chính thức công nhận tại Vatican.

 

 Buổi dạ tiệc tối kết thúc bằng một buổi trình diễn âm nhạc Armenian. Nguyễn Minh Sơn

559    06-12-2017