Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

Asia Bibi cuối cùng đã được tự do và có thể rời Pakistan

 

Asia Bibi cuối cùng đã được tự do và có thể rời Pakistan

 

 Asia Bibi đã kết thúc cơn ác mộng tư pháp. Tòa án Tối cao Pakistan đã bác bỏ đơn kháng cáo chống lại việc cô được ra tù.

 

 Lời kêu gọi chống lại người phụ nữ Kitô giáo này được đưa ra sau thông báo cô được ra tù. Asia đã bị cầm tù vì tội báng bổ chống lại nhà tiên tri Muhammad.

 

 Tòa án tối cao cũng xác nhận rằng một lời buộc tội báng bổ như vậy là sai ngay từ đầu.

 

 Asia Bibi bị buộc tội vào năm 2010 theo luật chống báng bổ. Luật này đôi khi được sử dụng để trả thù cá nhân hoặc tấn công một thiểu số tôn giáo. Cô đã ở tù kể từ đó. Sau một thử thách tư pháp trong gần chín năm, cuối cùng cô đã được thả ra vào ngày 31 tháng 10 năm 2018.

 

 Tuy nhiên, việc phóng thích Asia Bibi đã tạo ra những cuộc biểu tình bạo lực ở nước này. Họ được lãnh đạo bởi các những người Hồi giáo cực đoan. Do đó, chính phủ Pakistan cho phép bản án của cô được xem xét lại để ngăn chặn bạo loạn. Asia Bibi đã không thể rời Pakistan kể từ đó.

 

 Kể từ tháng 10, Asia và gia đình cô đã được ẩn giấu ở một địa điểm an toàn trong nước. Điều này là do họ nhận được các mối đe dọa giết tử những người Hồi giáo cực đoan. Bây giờ họ sẽ có thể rời khỏi Pakistan nếu họ muốn. Nguyễn Minh Sơn

 

 

 

458    31-01-2019