Sidebar

Thứ Hai
20.05.2024

Asia Bibi được tuyên bố vô tội - án tử hình bị lật ngược sau gần chín năm xét xử

Asia Bibi được tuyên bố vô tội - án tử hình bị lật ngược sau gần chín năm xét xử

 Tòa án Tối cao Pakistan đã rút lại bản án tử hình và mọi cáo buộc cáo kết tội phỉ báng chống lại đạo Hồi của người mẹ Công giáo Asia Bibi. Bà đã ở tù từ năm 2010.

 Tội phạm của Asia Bibi là uống uống từ một máy bơm nước mà phụ nữ Hồi giáo cũng uống. Bà bị buộc tội làm ô nhiễm nguồn nước và xúc phạm Muhammad.

 Tuy nhiên, sự tha bổng của bà đã gây kích động những lĩnh vực của người theo tào lưu chính thống trong nước. Họ đã đe dọa sẽ giết các thẩm phán tòa án và gia đình Asia Bibi.

 Vì những thủ tục hành chính, phải mất một vài ngày trước khi bà có thể được ra tù.

 Gia đình Asia Bibi đã chiến đấu tất cả những năm này để bà được tha bổng. Vào tháng Hai năm nay, một trong năm người con gái của bà đã đến Roma để nhờ giúp đỡ.

 Eisham Masih, Con gái bà Asia Bibi:

“Trong tình huống đó, chúng con cầu xin Chúa an ủi và cầu xin Người giải thoát mẹ để mẹ có thể ở với chúng con lần nữa. Chúng con đoan chắc Thiên Chúa sẽ giúp chúng con được ở với mẹ chúng ta lần nữa.”

 Mặc dù vụ án đã kéo dài gần 10 năm, Asia sẽ sớm được đoàn tụ với gia đình và trở thành một Kitô hữu tự do.

 Kitô hữu ở Pakistan là thành phần thiểu số và bị đe dọa. Năm 2011, cựu thống đốc của Punjab, Salman Taseer, đã bị ám sát vì bảo vệ việc tố tụng của Bibi. Điều tương tự cũng xảy ra với Bộ trưởng Kitô giáo các dân tộc thiểu số, Shahbaz Bhatti, vài tháng sau đó. Nguyễn Minh Sơn

3190    01-11-2018