Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

Ba chương trình mới của Giáo hội Philippines nhân kỷ niệm 500 năm đón nhận Tin Mừng

Ba chương trình mới của Giáo hội Philippines nhân kỷ niệm 500 năm đón nhận Tin Mừng


 
Để đánh dấu 500 năm Ki-tô giáo được rao giảng tại Philippines, Giáo hội Philippines sẽ giới thiệu ba chương trình mới: chương trình học bổng dành cho người trẻ, một chiến dịch về chăm sóc môi trường và tham gia tích cực vào các cuộc bầu cử quốc gia vào năm tới.

Philippines.jpg
Logo kỷ niệm 500 năm Philippines đón nhận Tin Mừng

 

Đức cha Jose Colin M. Bagaforo, Chủ tịch Ủy ban hoạt động xã hội của Hội đồng giám mục cho biết: “Chương trình học bổng nhắm vào những học sinh nghèo và học chậm trên khắp đất nước để cải thiện cơ hội cho họ có cuộc sống tốt hơn sau khi học xong.

 

Về kế hoạch thực hiện giáo huấn trong Thông điệp về môi trường Laudato si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức cha cho biết dự án nhằm mục đích khuyến khích các tín hữu dấn thân thực hiện công bằng sinh thái. Giáo hội sẽ tăng cường chiến dịch vận động công bằng môi trường hướng tới việc bảo tồn hệ sinh thái.

 

Chương trình thứ ba, sẽ sớm được phát động, là sự tham gia tích cực của Giáo hội vào các cuộc bầu cử quốc gia vào năm 2022. Đức cha Bagaforo nói: “Chúng tôi sẽ tham gia để gia tăng tính trung thực và hòa bình trong các cuộc bầu cử.” Ngài cũng nói thêm rằng Giáo hội nên ở “quảng trường công cộng và thảo luận về các vấn đề đạo đức và xã hội ảnh hưởng đến đất nước”.

 

Theo Đức cha Chủ tịch Ủy ban hoạt động của Hội đồng giám mục Philippines, Giáo hội nên thúc đẩy việc quản trị tốt và theo đuổi một chương trình “giáo dục về văn hóa hòa bình”; điều này là một phần quan trọng trong việc đào tạo các tín hữu Công giáo. Ngài nói: “Các giám mục cũng sẽ quan tâm đến một kịch bản sau bầu cử và sẽ giám sát hoạt động của những người sẽ được bầu.”

 

Đức cha Bagaforo cho biết các giáo phận được kỳ vọng sẽ cung cấp thông tin cần thiết thông qua các tuyên bố, đặc biệt khi nói đến các vụ vi phạm nhân quyền bao gồm cả việc giết hại người bản địa. (Licas.news 15/03/2021)

 

Hồng Thủy

308    16-03-2021