Sidebar

Thứ Bảy
13.04.2024

Bà con giáo xứ Tây Ninh hành hương Đức Mẹ La Mã Bến Tre

BÀ CON GIÁO XỨ TÂY NINH

HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ LA MÃ BẾN TRE

NHÂN DỊP LỄ ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC (12.02.2017)Với lòng sùng kính Đức Mẹ cách đặc biệt, chị Têrêsa Nguyễn Thị Thanh Thúy (Giáo khu Lộ Đức,Giáo xứ Tây Ninh) đã tổ chức cho một số bà con trong giáo xứ hành hương kính Đức Mẹ La Mã Bến Tre. Để đến được nơi đây, đoàn xe của bà con phải vượt chặng đường khá xa hàng trăm cây số. Thế nhưng, điều đó không cản ngăn được lòng nhiệt thành của bà con.

Hơn 15 giờ ngày 12.02.2017, mọi người đã đến mảnh đất thiêng La Mã Bến Tre. Đến với Mẹ năm nay, bà con không phải khó khăn vượt chặng đường dài 2km từ ngoài đường chính vào Trung tâm hành hương La Mã Bến Tre, vì đoạn đường này đã được nâng cấp nên xe tải trọng 10 tấn hoặc xe dưới 45 chỗ có thể chạy thẳng vào bãi đậu cạnh hông trung tâm hành hương. Quả thật đây là hồng ân của Thiên Chúa đã ban cho chúng ta qua sự hiện diện của Mẹ tại vùng đất thiêng này.

 

Khi đến nơi, bà con chia ra, nhóm thì đón xe ôm để đến đài Đức Mẹ cạnh bờ sông để viếng Mẹ. Nơi này trước đây vào ngày 05.5.1950, trong khi đi mò cua bắt ốc dưới con rạch trong vùng, một phụ nữ theo đạo Cao Đài tên là Võ Thị Liềng, quen gọi là bà Sáu Liềng, đã vớt từ dưới sông được ảnh Mẹ Maria bị thất lạc vào ngày 02.02.1950, khi xảy ra một cuộc giao tranh lớn trong vùng, giáo dân bỏ chạy tán loạn. Sau trận ruồng bố ác liệt đó, ngôi nhà thờ sơ sài nhỏ bé đang trưng bày ảnh Mẹ cũng bị cướp phá tan hoang, bức ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp lộng trong khung kiếng cũng biến mất.
 

Còn nhóm khác thì từng người từng bước đến trước linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre để cầu nguyện, để tạ ơn cũng như để xin ơn Mẹ.

Khi gặp lại chị Phiên, người trước đây từng chạy xe ôm đưa đoàn đến viếng Mẹ mỗi khi đi hành hương, chị nói: “sau khi đường đã làm mới thì ngày nào cũng có người đến hành hương và nơi đây không còn tranh giành khách mất trật tự nữa”.

 

Quả thật, đây là ơn ban của Mẹ xuống cho mọi người để không còn phải lo lắng về đường đi khó khi đến với Mẹ. Nguyện xin Mẹ ban muôn ơn lành, đặc biệt những ơn cần thiết để con cái của Mẹ sống và giữ trọn niềm tin theo Chúa.

Và rồi, mỗi người lại trở về với gia đình, với công việc thường ngày nhưng vẫn tin rằng Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre luôn đồng hành với mọi người trên từng nẻo đường.
 
Giuse Nguyễn Hữu Lộc - Ban Truyền Thông Phú Cường.
2282    30-11--0001