Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

Bác ái từ thiện Mùa Chay

 

Ngày 1.4.2017 Hội Bác ái Têrêsa đi từ thiện bác ái Mùa Chay ở Họ đạo Động Cao, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Giáo phận Vĩnh Long.

 Từ sáng sớm, đoàn ở Sài Gòn gồm có 25 y bác sĩ và đoàn Bác ái Têrêsa Vĩnh Long khởi hành hẹn điểm gặp nhau tại Nhà thờ Vĩnh Hòa, Trà Vinh. Sau khi dừng chân nghỉ ngơi, đoàn tiếp tục lên đường hướng về biển Ba Động. Trên xe có mặt cha Giacôbê Tươi, cha linh giám, và cha Phêrô Hoàng, dòng Cát Minh ở quận 9 Sài Gòn. Chạy dọc về cuối quốc lộ 53, nhìn sang hai bên đường, cây cối cằn cổi vùng nước mặn khác hẳn với vùng nước ngọt trù phú phì nhiêu.

 Cha sở Giacôbê Bùi văn Đảm đích thân đón từ bến phà Kênh Tắt và hướng dẫn 2 xe đến Động Cao. Sự nhiệt tình của Cha sở làm cho mọi người cảm thấy quên vất vả đường xa bụi bặm.

 11 giờ đến nơi. Bà con lương giáo có mặt từ sớm chờ mong. Nhìn những gương mặt đơn sơ chân chất dễ mến. Mọi người đều khẩn trương lo phục vụ. Các y bác sĩ không kịp uống nước, khám bệnh và phát thuốc liên tục cho các bệnh nhân. Hội Bác ái Têrêsa tâp trung gói quà chuẩn bị phân phát cho 150 người nghèo. Giữa trưa nắng vùng biển chói chang, bụng đói cồn cào, ai cũng quyết tâm làm xong việc phục vụ không lời than phiền, nhưng rất hào hứng vui vẻ, bầu khí lúc nào cũng thoải mái dễ chịu.

 2 giờ chiều. Xong việc. Cha sở và Ban Quới chức đãi cơm với những món ăn đặc sản lạ miệng rất ngon: cháo cá khoai, canh chua cá đối, tép rang. Lại còn biếu cho mỗi người một trái dưa hấu đem về nữa chứ.

 3 giờ đoàn từ giả lên đường trở về. Ghé nhà thờ Cái Đôi khám bệnh và phát thuốc cho 100 người già đang có mặt.

 Cha sở Giacôbê chu đáo lo cho mỗi người chén chè nha đam dịu ngọt trước khi ra về. Hoàng hôn buông xuống khép lại một ngày Mùa Chay mang nhiều ý nghĩa …

CTV TT VL 
unnamed-1

unnamed-2

unnamed-3

unnamed-4

unnamed-5

 unnamed-6
unnamed-7

unnamed-8

unnamed-9

unnamed-10
 
unnamed-12

unnamed-13

 unnamed

1704    03-04-2017