Sidebar

Thứ Ba
16.04.2024

Bài hát chính thức cho chuyến tông du Lithuania của ĐGH Phanxicô

Bài hát chính thức cho chuyến tông du Lithuania của ĐGH Phanxicô

 Lithuania mong đợi chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô đến đất nước của họ và ca khúc “Christ Jesus, My Hope” là một trong những điển hình. Một nhóm thanh niên Lithuania đã phát hành bài hát này chỉ dành riêng cho Đức Thánh Cha.

 Tác giả của bài hát, David Hedin, người Thụy Sĩ mặc dù ông sống ở Lithuania, nơi ông gần đây đã chuyển sang Công giáo.

 David Hedin, Tác giả bài hát “Chúa Giêsu Kitô, Nguồn hy vọng của tôi”:

“Khi Đức Thánh Cha sắp đến, bạn có hàng ngàn tình nguyện viên bằng những khả năng khác nhau và họ là một phần của quá trình phát triển và trải nghiệm, trao quyền và điều đó cũng mang lại hy vọng, đúng không? Vì vậy, có lẽ đó là một điều có thể đến từ cuộc gặp gỡ này. Đức Thánh Cha sẽ truyền cảm hứng cho cuộc sống của mọi người và họ sẽ nghĩ, ‘chúng ta đã làm điều gì đó một lần tốt đẹp, có lẽ chúng ta có thể làm điều gì đó nhiều hơn nữa.’”

 David nói rằng điều khó khăn nhất khi sáng tác bài hát là không có một thông điệp mở để giải thích sự hiểu sai và cho nó luôn truyền tải niềm vui và hy vọng.

 David Hedin, Tác giả bài hát “Chúa Giêsu Kitô, Nguồn hy vọng của tôi”:

“Chúng tôi muốn nó giống như một món quà dâng lên ngài. Khi ngài đến gặp giới trẻ, ngài sẽ thấy 23.000 người trẻ hát ‘Chúa Giêsu Kitô, Nguồn Hy vọng của tôi’ với mọi thế hệ của Giáo hội.”

 Đây sẽ là nhạc nền cho chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến Lithuania. Đây là một bước đầu tiên tốt đẹp để quay lại niềm vui và hy vọng cho một đất nước bị trừng phạt nặng nề trong lịch sử của nó bởi những chế độ độc tài.

 Video: https://www.youtube.com/watch?time_continue=8&v=pYxSmFmB9Ng Nguyễn Minh Sơn

 

352    22-09-2018