Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Bản giao hưởng số 9 của Beethoven được trình tấu tại Vatican

Bản giao hưởng số 9 của Beethoven được trình tấu tại Vatican

 Bản giao hưởng số 9 của Beethoven đã được trình tấu ở Công trường Thánh Phêrô, nhưng với âm thanh của các nhạc cụ truyền thống Tây Ban Nha phương Bắc.

 Đó là cách ban nhạc Hoàng gia Bagpipe của Ourense tôn vinh đồng hương Faustino Míguez, người sáng lập Viện Calasancian của Hội dòng Daughters of the Divine Shepherdess. Đức Thánh Cha Phanxicô đã phong thánh cho Míguez cùng với 34 vị tân hiển thánh vào ngày 15 tháng Mười vùa qua.

 Xoxe L. Foxo, Người điều khiển ban nhạc Royal Bagpipe của Ourense Tây Ban Nha:

“Chúng tôi lấy làm thỏa mãn khi mang văn hoá phi vật thể của mình, mang tinh thần âm nhạc Galicia đến Công trường Thánh Phêrô ở Rôma. Đây là lần thứ năm ban nhạc Hoàng gia Bagpipe đã đến với âm nhạc của chúng tôi. Chúng tôi đã cống hiến thể loại âm nhạc và vũ điệu truyền thống lên Đức Gioan Phaolô II, chúng tôi đã dâng tặng cho Đức Bênêđíctô XVI, và giờ đây chúng tôi dâng tặng một tác phẩm lên Đức Thánh Cha Phanxicô.

 Những âm thanh tràn đầy đầy nghị lực của kèn, trống và trống lục lạc đã không được chú ý khi đi qua thành phố vĩnh cửu.

 

 Âm nhạc của họ không chỉ đến với Thành phố Vĩnh hằng. Ban nhạc đã biểu diễn tại Castel Gandolfo và còn trong các chuyến thăm của giáo hoàng đến Santiago de Compostela. Họ cũng đã trình diễn ở St. Petersburg, Glasgow, Trung quốc, khắp Châu Mỹ La Tinh, và cả trong cuộc diễn hành Ngày Thánh Patrick ở New York. Nguyễn Minh Sơn

856    31-10-2017