Hôm 13/5/2021, Đức Hồng y José Tolentino de Mendonça đã chủ tế Thánh lễ tại đền thánh Đức Mẹ ở Fatima, Bồ Đào Nha, nhân kỷ niệm 104 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Ngài nói rằng từ Fatima, chúng ta mang theo một giấc mơ để chiếu sáng thế giới.

 

Người Kitô hữu sống giữa thế gian mà không thuộc về thế gian. Quê hương đích thực của họ ở trên trời, nơi Thiên Chúa ngự trị. Nơi đó cũng có những anh chị em và những người thân thiết đã đạt tới vinh quang, là kết quả cuộc một cuộc sống tốt lành, thể hiện qua đức mến Chúa yêu người. Quê Trời, Thiên Ðàng, Nơi Vĩnh Phúc… những danh xưng khác nhau, nhưng đều diễn tả hạnh phúc bất diệt Thiên Chúa dành cho những ai yêu mến và trung tín với Ngài.

 

Người Sài Gòn không còn xa lạ với những quán ăn miễn phí, quán ăn 2000 đồng hay những nồi cháo tình thương, những xe cơm từ thiện ở các bệnh viện. Nhưng có lẽ nhiều người Sài Gòn chưa kịp biết đến những bếp ăn tình thương của người Công giáo - nơi nương nhờ của nhiều hoàn cảnh khốn khó.

 

Vị Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam - Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm (ĐGM) - cũng chính là thành viên Bộ Truyền Thông của Tòa Thánh Vatican. Khi hướng đến Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2021, Đức cha Phêrô đã dành cho phóng viên (PV) của kênh Truyền Thông Hội đồng Giám mục Việt Nam một cuộc trò chuyện thân tình…

 

Con trai tôi 16 tuổi, lứa tuổi không lớn không nhỏ cứ ngông ngông khi ngoan khi bướng . Trong số bạn của con tôi có cô bé đồng trang lứa là bạn học với nhóc nhà tôi từ cấp 1. Cô bé 16 tuổi cũng tồ tồ lúc ngoan lúc bướng y như con tôi, mà hình như tuổi trẻ thời đại 4.0 đại đa số đều như vậy...

 

1 2 3 4 5 6 > >>