Tài liệu này được dùng cho “thượng hội đồng về giới trẻ” sắp tới nhằm đưa ra một trong những quan tâm chính về các vấn đề giới tính, vai trò của phụ nữ và điều mà Giáo Hội muốn lắng nghe đối với giới trẻ.

 

Gần đây xuất hiện một số lý thuyết hoài nghi sự cần thiết của việc rao giảng hoặc thay đổi chính ý nghĩa của nó. Quan sát việc truyền giáo ở nhiều quốc gia, một số nhà thần học tin rằng đã tới giờ “không rao giảng” Lời Thiên Chúa nữa.

 

ĐGH Phanxicô đã so sánh hành động ân sủng với sự phát triển của hạt giống được trồng trong vườn, rằng Thiên Chúa thường làm việc trong những cách khôn lường và gây ngạc nhiên, nhưng luôn mang lại hoa trái và vì thế điều quan trọng là luôn tín thác và đừng bao giờ ngã lòng.

 

Lãnh đạo mục vụ là một hoạt động mới mẻ với hầu hết thành viên Hội đồng mục vụ giáo xứ chúng ta. Hơn nữa, chúng ta đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo này không chỉ với tư cách cá nhân đảm nhận một chức vụ, nhưng còn với tư cách đoàn thể Hội đồng mục vụ giáo xứ.

 

Nhà viết kịch Đức quốc xã Hans Johst nói: “Khi tôi nghe từ ‘văn hóa’, tôi rút súng ra”. Tôi e rằng trên đường tôi từng đi qua, Johst hẳn là sẽ bắn tôi khi thấy tôi. Vì tôi là cái mà ông ta khinh miệt nhiều nhất: Người tha thiết với văn hóa.

 

Thật hạnh phúc cho tôi khi được hòa cùng tiếng ca thiên thần trong ngày kết ước câu thề của Chúa Giê-su với các chị của tôi. Ngắm nhìn các chị từng bước tiến lên Thánh Điện, tay cầm ngọn nến cháy sáng, lòng tôi lâng lâng xúc động. Lễ cưới của con Thiên Chúa với các trinh nữ thật trang trọng trong sự đơn sơ, hân hoan trong sự giản dị, không áo cưới, không xe hoa, chỉ có Tình Yêu với tình yêu.

 

Cũng như vợ ông, ông là người có nhiều tên gọi: Cha, bố, ba, tía, thầy, hoặc cậu… Tất cả đều qui về một người, mà thiếu người này gia đình không còn mang ý nghĩa của một sự kết hợp vợ chồng đúng nghĩa và đầy đủ. Hôn nhân không còn là một cuộc phối hợp tự nhiên, truyền thống, luân lý và đạo đức giữa một người nam và một người nữ. Nó cũng không còn là nền tảng vững chắc cho quốc gia và xã hội. Ngày Hiền Phụ, cũng như ngày Hiền Mẫu, là ngày các người con dùng để bày tỏ tình cảm, lòng yêu mến và tri ân người đàn ông này.

 

ác nữ tu truyền giáo thuộc Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu hiện diện tại cộng đồng Shipibo-Konibo, ở huyện Yarinacocha, thuộc tỉnh Ucayali của Peru từ 41 năm qua. Sự hiện diện của các nữ tu cho toàn bộ người Shipibo-Konibo và đặc biệt cho các gia đình để hiểu biết sâu sắc về giá trị truyền thống của nhóm dân tộc này, cũng như tích cực bảo vệ quyền văn hóa và môi trường của họ.

 

1 2 3 4 5 6 > >>