Là một sinh viên đang miệt mài trên ghế giảng đường cao đẳng, đại học, ai cũng có ước mơ riêng cho bản thân, sau khi tốt nghiệp sẽ có được tấm bằng loại giỏi trên tay, để có thể có được một công việc tốt đẹp, ổn định cho tương lai phía trước. Tuy nhiên, cũng không có ít bạn trẻ có suy nghĩ sau khi tốt nghiệp sẽ tìm hiểu cho mình một ơn gọi để theo đuổi, để sống.

 

Khi lập gia đình, người phụ nữ nào cũng mong có được một tấm chồng như ý. Nếu không phải là mẫu người đàn ông lý tưởng, vẹn toàn thì chí ít người ấy cũng là một thành trì vững vàng cho người nữ nương tựa, lúc thịnh vượng cũng như lúc gian nan. Như tục ngữ VN có câu “Thuyền mạnh về lái, gái mạnh về chồng”.

 

Hơn 10 ngày sau cơn lũ lịch sử tại giáo xứ Phong Ý, giáo dân giáo họ Hòa Chúng, giáo xứ Sầm Sơn, sinh viên Công giáo Thanh Hóa và nhất là các vị ân nhân gần xa đã cùng với các cha các thầy dòng Tên đang phục vụ tại mảnh đất xứ Thanh lên đường viếng thăm bà con giáo dân khu vực vùng lũ.

 

Chị biết em cũng lâu rồi, và chị hiểu lòng em đang rất khát khao được bước đi theo Thầy Giêsu trên con đường Thánh Hiến. Em vui tươi, hòa đồng và dễ thương, lắm lúc chỉ lo người khác buồn mà không lo mình buồn. Em không đẹp gái, nhưng tâm hồn em lại đẹp biết mấy, em sẵn sàng ngồi nghe người khác chia sẻ mấy tiếng đồng hồ, em cố làm vui lòng những người mà em thương, em ơi, em hồn nhiên lắm

 

Khi lập gia đình, chắc hẳn bất cứ người đàn ông nào cũng mong có được một người vợ hiền làm bạn trăm năm, đồng thời cha mẹ chồng nào cũng ước ao có được một nàng dâu thảo trong gia đình.

 

1 2 3 4 5 6 > >>