Ngày 14 tháng 12 năm 2018 Caritas Giáo phận Vĩnh Long tổ chức ngày họp mặt những người khuyết tật lần thứ II với sự hiện diện của hơn 300 anh chị em gồm: bại não, khiếm thính, khiếm thị, tâm thần, chậm phát triển đến từ 3 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long tại nhà thờ Chánh Tòa.

 

Khi còn là một bác sĩ trẻ người Ý chuyên về tim mạch, Antonio Grugni đã sang Ấn độ để giúp cho các bệnh nhân, thực hiện ước mơ từ thời thơ bé của mình. Sau khi được thụ phong linh mục, cha Grugni đã gắn bó cuộc đời với miền đất này 42 năm cho đến khi qua đời vào ngày 17.11 vừa qua (năm 2018), tại Eluru, Ấn độ, hưởng thọ 77 tuổi.

 

Tôi gặp anh giữa tiết trời mát mẻ, trên một bờ biển cát trắng và rừng thông xanh. Nụ cười anh toả sáng trong ánh nắng mùa thu. Anh đang cùng các bạn Giáo lý viên nhảy một vũ điệu nào đó mà lời bài hát được lặp đi lặp lại: “Tuổi trẻ con hăng say rao truyền Lời Chúa, Thần Khí ơi hãy đưa con đi vào đời”. Người ta bảo anh của ngày hôm nay khác hoàn toàn anh của ngày hôm qua theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

 

Khi mẹ giận, mẹ hay nói: “Không có ‘nhưng!’” Nhưng con nghĩ “nhưng” là có, con nghĩ “nhưng” là có thiệt trong đời sống. Vậy thì?

 

Từ 13 năm nay, cha Giampietro Carraro chia sẻ cuộc sống với những người mà cha gọi là "các anh em đường phố của tôi": những người nghiện ma túy, nghiện rượu và những người vô gia cư. Cha là một trong số ít người, có lẽ là người duy nhất được cảnh sát cho phép vào Cracolandia, vùng đất của những người nghiện ma túy ở San Paolo, Brazil. Khu vực này ở trung tâm thành phố rộng khoảng một cây số vuông, nơi hàng trăm người mua bán ma túy trái phép giữa ban ngày.

 

“Hội ngộ Mekong” là chủ đề của chương trình giao lưu giữa nhóm tự lực Phan Thiết và nhóm tự lực Vĩnh Long. Caritas Phan Thiết kết hợp với Caritas Vĩnh Long tổ chức chương trình tham quan giao lưu trong hai ngày từ 1-2/12/2018 tại nhà thờ Bến Tre Giáo phận Vĩnh Long. Có thể nói đó cũng là món ăn tinh thần và cũng là động lực để giúp các anh chị trong nhóm tự lực cùng chung hoàn cảnh để hiểu và đồng cảm lẫn nhau. Nhóm tự lực được thành lập nhằm giúp các anh chị bên mảng HIV/AIDS có thêm môi trường sinh hoạt lành mạnh, nhóm cũng có vai trò lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn của những người cùng chung số phận để giúp họ luôn có được niềm tin vào cuộc sống.

 

1 2 3 4 5 6 > >>