Từ khi làm giám mục phụ tá ở tòa giám mục đến khi hồng y Quarracino chết, ngày 28-2-1998, Bergoglio được sự kính trọng của hàng giáo sĩ, đặc biệt là các tu sĩ trẻ. Tất cả các linh mục ở Buenos Aires đều mến chuộng tính nhân đạo, đơn sơ, những lời khuyên khôn ngoan, và cha vẫn giữ như thế cho đến khi ngài làm chủ chăn của giáo phận. Cha bắt một đường giây điện thoại trực tiếp để các linh mục có thể gọi cha bất cứ lúc nào họ gặp vấn đề. Không có hàng rào cản, thư ký, hệ thống lọc. Giám mục luôn luôn ứng trực với thuộc cấp của mình.

 

Thiên Chúa gọi những ai Người muốn để làm linh mục. Người chọn họ từ giữa Dân của Người để thánh hiến họ, làm cho họ thuộc về Người. Từ giây phút đó, các linh mục không còn thuộc về chính mình nữa mà thuộc về Thiên Chúa.

 

Hôm nay, cùng với Giáo hội mừng kính trọng thể lễ Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria. Ngài là bổn mạng Giáo Hội Việt Nam, đồng thời cũng là bổn mạng nhiều tập thể và cá nhân khác, đặc biệt là của giới gia trưởng. Chúng ta xin Ngài bầu cử cho Giáo hội Việt Nam, cho mỗi người, cách riêng với gia trưởng chiêm ngắm các nhân đức của Ngài để noi gương bắt chước.

 

Thánh Patrice, được gọi là vị Tông Đồ của Ái Nhĩ Lan, sinh tại nước Anh vào khoảng năm 385; đời sống của ngài có đầy chuyện phiêu lưu và truyền thuyết. Người ta nói vào lúc 16 tuổi, ngài bị rơi vào tay bọn cướp biển; họ đã bán ngài đến Irland như nô lệ phải đi chăn chiên. Sau khi tìm cách trốn thoát, ngài theo thuyền về xứ Gaule, làm môn đệ nơi hai vị thánh Amateur và Germain ở Auxerre.

 

Sử dụng email được xem như một trong những thao tác đơn giản, nhưng trước khối lượng lớn email phải xử lý mỗi ngày, không ít người có thể vẫn mắc những sai sót gây ảnh hưởng đến tác phong chuyên nghiệp.

 

Điều thú vị về Vàng có thể bạn chưa biết Dịp cưới hỏi, ngày kỷ niệm đặc biệt... món quà được ưa chuộng nhất là vàng. Cầu may đầu năm, nhiều người chọn mua vàng. Bạn biết gì về kim loại này?

 

1 2 3 4 5 6 > >>