Căn tính sâu xa của đời linh mục đó chính là nét đẹp của tâm linh, nét đẹp của sẻ chia, nét đẹp của tha thứ, và nét đẹp của hy sinh

 

Nhằm hỗ trợ những F0 COVID-19 tại nhà, Caritas Việt Nam, với sự cộng tác của nhóm "Y Xã Hội Đức Tin" cùng một số bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, linh mục và tình nguyện viên, thành lập và điều hành chương trình “hỗ trợ cho người F0 COVID-19 tại nhà”...

 

Hôm thứ Bảy 28/8/2021, HĐGM Pháp và Giáo phận Sens-Auxerre đã phản ứng trước cuộc tranh cãi xung quanh linh mục Matthieu Jasseron. Là ngôi sao trên mạng xã hội TikTok, cha Matthieu đã khẳng định trong một video rằng đồng tính luyến ái không phải là một tội, khơi lên những phản ứng mà tác động của nó vượt quá mạng xã hội. Câu chuyện này đặt ra vấn đề phát ngôn công cộng của các linh mục.

 

Có lẽ, mùa hè năm 2021 này là một mùa hè đầy ấn tượng với chúng con nhất. Một mùa hè đặc biệt, để lại trong chúng con nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn.

 

Đi hết cuộc đời ta còn lại gì? Trong cơn dịch bệnh nầy ta nhận thấy con Covid này chẳng chừa một ai. Nó xâm nhập đủ mọi thành phần trong xã hội, những người tài giỏi, địa vị, nghèo khó..... khi đã bị lây nhiễm tất cả đều như nhau. Tất cả đều quay về con số 0. Sự cô đơn sợ hãi không có người thân bên cạnh, hết cuộc đời tìm kiếm bao mối tương quan hoặc kiếm tìm danh vọng, một chỗ đứng trong xã hội… giờ chỉ một mình đối diện với cái chết cận kề thật là xót xa. Ngẫm nghĩ cuộc đời sao mong manh dễ vỡ quá đỗi! Những tháng ngày giãn cách phong tỏa để suy ngẫm những điều mong manh đó.

 

Vị linh mục bước vào … và lấy đá bàn thờ[2] ra, bỏ vào túi, rồi với những tấm vải len thấm dầu, ngài đốt dầu thánh và ném tro ra bên ngoài. Ngài đổ hết chai nước thánh, thổi tắt đèn chầu và để nhà tạm trống, như thể từ nay trở đi luôn luôn là Thứ Sáu Tuần Thánh.

 

Sáng 24/8/2021, thông qua ứng dụng Zoom, với sự chủ trì của Đức Cha chủ tịch Phêrô Nguyễn Văn Viên, cha thư ký Gioan Lê Quang Việt, cùng sự góp mặt của quý cha đặc trách giới trẻ từ nhiều giáo phận trong cả nước, Ủy ban Mục vụ Giới trẻ và Thiếu nhi đã có một cuộc họp bàn sôi nổi cho chương trình hoạt động của mục vụ giới trẻ trong năm 2022.

 

Đối với các bạn trẻ lúc này, những tháng hè không có sinh hoạt hè, không có bạn bè, phần lớn thời gian với ngõ phố, xóm làng, thậm chí chỉ ở trong nhà. Và cái tình trạng ấy đến nay sắp khai giảng năm học mới rồi mà vẫn chưa có hồi kết...

 

Từ thuở sơ khai, Thiên Chúa đã dựng nên gia đình như một cộng đoàn đầu tiên trên thế giới. Có nhiều tên gọi để nói về cộng đoàn này, và tại Công đồng Vaticano II, các Văn kiện của Công đồng đã định nghĩa gia đình là “Hội Thánh Tại Gia” – một Hội Thánh thu nhỏ. Xét đến tầm quan trọng siêu việt và không thể chối bỏ của gia đình, chúng ta hãy nêu bật lên một số bước tích cực nên được thực hiện để duy trì, hỗ trợ, cũng như giữ gìn và bảo vệ cộng đoàn tế bào của Thiên Chúa khỏi muôn vàn sự dữ tấn công. Ước mong mỗi người chúng ta luôn nỗ lực cùng nhau góp phần vì lợi ích tạo nên các gia đình lành thánh và bền chặt!

 

< 1 2 3 4 5 6 7 > >>