Ý thức rất rõ những nguy hiểm mà con sẽ phải đối diện, con biết rằng: con có thể bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào, nhưng những điều đó không làm con chùn bước nản lòng. Nhiều người hỏi con rằng “không biết sợ hay sao?” - Là con người yếu đuối, con sợ và rất sợ những nguy hiểm rình rập bên mình. Nhưng với một niềm xác tín nơi tình yêu Thiên Chúa và sự ủng hộ, đồng hành của gia đình cũng như Giáo xứ, con lại cảm thấy tâm hồn mình bình an đến lạ thường, hạnh phúc vì sắp được lên đường phục vụ những anh chị em của mình. Mỗi lúc sợ hãi con luôn nói với Chúa rằng “Chúa ơi! Ngài lo liệu mọi sự cho con nhé!”

 

Từ ngày 13 đến 16 tháng 8 năm 2021, “Fountain of Love and Life” - một nhóm truyền giáo đa phương tiện của cộng đồng Công giáo người Trung Quốc hải ngoại – đã tổ chức hội nghị “Follow Christ Fishers Summit”, hội nghị truyền giáo lần đầu tiên theo hình thức trực tuyến, với chủ đề “Ta sẽ sai ai đi?” (Is 6, 8).

 

Linh mục người Brazil Roberto Landell de Moura là một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất trong lĩnh vực truyền dẫn không dây, nhưng đã bị người thời đó quên lãng và qua đời một cách lặng lẽ ở tuổi 67.

 

Lớn lên trong cùng một gia đình gồm bảy người con, mỗi người theo đuổi cuộc sống của mình và gặp lại nhau ở đan viện. Đó là câu chuyện của Jordán, Francesca, Amada, Ruth María và Nazareth, năm chị em người Tây Ban Nha đã chọn đời sống tu trì trong cùng một cộng đoàn.

 

40 ngày và 40 đêm, từ ngày 8/7 đến 17/8/2021, hai biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới – Thánh giá Ngày Giới trẻ Thế giới và ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của dân thành Roma – đã được rước đến các tổng giáo phận và giáo phận Luanda, Sumbe, Benguela, Huambo, Menongue, Cuito-Bié, Lubango, Viana và Caxito của Angola.

 

Hội thanh niên CombinAzioni, một hiệp hội những người trẻ dấn thân cho các hoạt động tái phát triển vùng đất và văn hoá xã hội ở Montebelluna trong khu vực Treviso của Ý. Hoạt động gần đây nhất của của Hiệp hội: tái phát triển một khu vực đồi núi 9.000m2 của khu vực nghĩa trang cũ của đầu thế kỷ XIX trở thành điểm đến gặp gỡ của mọi người.

 

Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước - Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Xã hội / Hội đồng Giám mục Việt Nam chia sẻ về sứ điệp của Đức Thánh cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội năm 2021 và về vấn đề bản quyền trên các trang mạng.

 

Caritas – một tên gọi thân thương và rất đỗi gần gũi đối với mỗi người Chủng sinh chúng tôi. Một mùa hè thật ý nghĩa bên gia đình Caritas giáo phận. Với gói hành trang và những thao thức, với sự hăng say và lòng nhiệt huyết, chúng tôi đến với gia đình Caritas giáo phận, để rồi từ đó, nhận ra được tình yêu quan phòng của Thiên Chúa thật lớn lao dường nào, nhất là trong thời đại dịch bệnh Covid này.

 

Đại dịch COVID-19 làm cho người ta sợ hãi và ngại tiếp xúc với nhau, tuy nhiên, người Kitô hữu chúng ta được sinh ra trong lòng Giáo hội, một cộng đoàn được Chúa quy tụ, chúng ta không thể không gặp gỡ Đức Kitô mỗi giây phút trong cuộc đời của chúng ta, bởi đức tin của người Kitô hữu hệ tại ở việc gặp gỡ Đức Kitô, vì Người là nguyên lý của sự sống, là cội nguồn của ơn cứu độ và là nền tảng của sự hiệp thông Giáo hội. Vì thế, mỗi gia đình Kitô hữu là môi trường để các thành viên trong gia đình gặp gỡ Đức Kitô qua kinh nguyện gia đình.

 

Ngày 11/5, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành Tông thư dưới dạng Tự sắc, có tên “Antiquum ministerium” – Thừa tác vụ cổ kính, qua đó ngài chính thức thiết lập thừa tác vụ giáo lý viên của giáo dân, vì nhu cầu khẩn thiết của việc loan báo Tin Mừng trong thế giới hiện nay.

 

Theo Đức Giáo hoàng Phanxicô, một linh mục phải là một môn đệ thực thụ, “một người luôn biết thông truyền niềm vui tại bất kỳ nơi nào ngài đến”. Thế nhưng, làm sao vui khi mọi người đang lo âu, đang sợ hãi, hay đang phải đối diện với bóng đêm của chết chóc do đại dịch gây ra? Dẫu biết rằng, sống tin yêu và sống vui là điều thiết thực, nhưng vui trong hoàn cảnh này có thật sự phù hợp chăng?

 

< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>