Đợt dịch bệnh Covid - 19 lần thứ 4 bùng phát, khiến bao hoàn cảnh gia đình lâm vào bế tắc suy kiệt về kinh tế, người nghèo lao động thời vụ càng thảm hơn, xe ôm, bốc vác, người bán vé số cùng chung cảnh bữa đói bữa no cầm cự qua ngày.

 

Trên mạn xã hội những ngày qua xôn xao đề tài “từ thiện” giữa bà Phương Hằng và thầy thuốc Vũ Hoàng Yên. Nhắc lại đề tài nầy không phải để nói lên quan điểm mình đứng phe nào, nhưng muốn qua sự kiện thời sự nầy để, một lần nữa, khẳng định ý nghĩa bác ái đích thực của người Kitô hữu...

 

Kiếp người ai cũng có thể gặp điều không may, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Đạo Phật sẽ nói là nghiệp kiếp trước kiếp này trả, gieo nhân nào gặt quả đó...

 

Hỏi: Con trai năm nay đã 18 tuổi, nó nói với chúng tôi là ngày còn bé nó không biết nên bị tôi đem đi rửa tội theo Công Giáo, bây giờ nó lớn rồi, nó không muốn làm người Công Giáo nữa và muốn làm người Tin Lành. Vợ chồng đau khổ nhưng không biết phải giải thích như thế nào với nó. Xin cho lời khuyên cần thiết. Rất bối rối

 

Giáo lý Hội Thánh Công giáo nói gì về hiện tượng này? Câu hỏi: Cha nghĩ sao về hiện tượng “Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã tiếp xúc với các hồn người chết và tìm được thông tin của trên 10.000 ngôi mộ vô danh tại chiến trường Điện Biên Phủ và Tây Nguyên? Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người đã phát hành cuốn băng “Lần bước vào thế giới huyền bí” cũng nói về hiện tượng này.

 

Cách đây 5 năm, ngày 17/8/2016, với Tự sắc “Sedula Mater - Người Mẹ Ân cần”, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chính thức thành lập Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, đồng thời bổ nhiệm Đức cha Kevin Joseph Farrell, lúc đó là Giám mục của Giáo phận Dallas, Hoa Kỳ, làm Tổng trưởng. Trong công nghị Hồng y cùng năm được cử hành ngày 19/11, Đức Thánh Cha đã phong Đức cha Kevin Joseph Farrell làm Hồng y. Bộ mới này hợp nhất hai Hội đồng Toà Thánh là Hội đồng Toà Thánh về Giáo dân và Hội đồng Toà Thánh về Gia đình.

 

Những ngày này, tâm trạng của mọi người thật khó diễn tả trọn vẹn qua con chữ. Ngoài xã hội, đây là thời gian cao điểm của dịch bệnh. Nơi nhà dòng, đây là thời điểm chuyển trao nhân sự trong các cộng đoàn. Phải chăng người “đi” mới bồn chồn tất bật? kẻ “ở” an phận thủ thường?

 

Cô nàng Geetha nhận lời kết hôn với Kumar. Ngày cưới đã chuẩn bị sẵn sàng. Kumar có thói quen post mọi thứ hình ảnh lên trang Facebook của mình. Khi Geetha vào Facebook và tình cờ trông thấy hình Kumar “vui vẻ” với các cô gái, cô nàng nổi giận và không muốn gặp Kumar nữa. Lời qua tiếng lại giữa hai người và hai gia đình, cuối cùng đám cưới đã bị hủy bỏ. Quá đau khổ, Kumar rơi vào trầm cảm…

 

Mỗi Thánh lễ trao tu phục tại Đại Chủng viện luôn để lại nhiều ấn tượng đậm sâu trong tôi. Thật xúc động khi nhìn những đôi mắt đỏ hoe rưng rưng nghẹn ngào, cảm nhận niềm vui ngập tràn nhưng có nét ngượng ngùng trong lần đầu các Thầy được mặc lên mình chiếc áo chùng thâm bao lâu nay mơ ước. Lời dặn dò ân cần của Đức cha Giám đốc vẫn như còn vẹn nguyên: “Việc lãnh tu phục đánh dấu một giai đoạn mới trong hành trình theo Chúa. Từ nay, các con phải sống khác với những thanh niên ngoài đời”.

 

Theo báo cáo hàng năm được công bố hôm thứ Sáu 18/6, trong năm 2020, qua 23 văn phòng quốc gia, Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ (ACS), một Tổ chức của Tòa Thánh, đã quyên góp được 122,7 triệu euro cho các Kitô hữu bị bách hại trên toàn thế giới, tăng 15,4% so với năm 2019.

 

< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>