Thánh Toma More sinh tại Luân Đôn ngày 06 tháng 2 năm 1478 trong một gia đình mà chính Ngài đã nói: "Không danh giá nhưng lại lương thiện". Lên 12 tuổi, Ngài giúp việc Đức Hồng Y Morton tổng giám mục giáo phận Canterbury. Hai năm sau, Ngài được gởi học tại Ozford. Để cho Ngài chăm chú học hành, cha Ngài đã giới hạn việc cung cấp tiền bạc đến nỗi Ngài không có tiền để sửa đổi giày. Vào tuổi 15, Ngài bỏ Ozford tới Luân Đôn.

 

Năm 1993, Linh mục tuyên úy Emil Kapaun được tuyên bố là Tôi tớ Chúa. Cha là tuyên úy trong suốt Chiến tranh thế giới thứ hai và được biết đến vì những phục vụ trong Chiến tranh Triều Tiên cùng trung đoàn Kỵ binh số 8 của Quân đội Hoa Kỳ. Sau khi bị bắt làm tù binh, cha đã phục vụ và mục vụ cho những binh lính khác trong một trại tù, nơi cha đã qua đời ngày 23 tháng 5 năm 1951.

 

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 xuất hiện và đang gây xáo trộn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế cũng như tinh thần của mọi người dân, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Caritas Sài Gòn (TGP) với hành trình Lan Tỏa Yêu Thương luôn thao thức đồng hành với những hoàn cảnh và mảnh đời khó khăn ấy giữa cơn đại dịch.

 

Phát biểu tại cuộc họp lần thứ hai của Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu (OSCE), chuẩn bị cho Diễn đàn Kinh tế và Môi trường lần thứ 29, diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Vienne trong hai ngày 10 và 11/6, Đức ông Janusz Urbańczyk, Đại diện Thường trực của Tòa Thánh tại tổ chức này, khẳng định: «Phụ nữ không chỉ là những người thụ hưởng, nhưng trên hết là những người nắm giữ vai chính cho sự phát triển của gia đình họ và xã hội».

 

Chúng ta rất thường xuyên cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn, đặc biệt khi ta cần đưa ra một quyết định quan trọng hay những lúc khó khăn. Tuy nhiên, mọi chuyện xem ra không dễ, vì Chúa Thánh Thần không hướng dẫn bằng những lời nghe được bằng lỗ tai thông thường.

 

Vai trò của giáo lý viên luôn luôn là thiết yếu trong Giáo hội, đặc biệt ở những vùng ít được các linh mục đến phục vụ. Giáo lý viên là những người đối thoại, những người làm công việc nhân đạo, những người trợ giúp tinh thần, họ làm việc không mệt mỏi cho sứ mệnh. Lời chứng.

 

Vào năm 1992 tôi tham gia hội Legio Thiếu niên tại nhà thờ Chánh Toà Vĩnh Long. Tôi nhớ lúc đó cha Antôn Ngô Văn Thuật là cha linh hướng cho hội Legio, Dì Tư Sạch (bà nhì dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn) làm hội trưởng. Hàng tuần chúng tôi những chị em lứa tuổi mười tám, đôi mươi đi quét dọn nhà thờ, thăm bệnh nhân, nấu phát cháo cho bệnh nhân ở bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. Nay tình cờ gặp lại bệnh nhân 30 năm về trước tôi từng đút cháo cho anh ta ăn làm tôi nhớ về kỷ niệm hội Legio...

 

< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>