Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Ban nhạc Colombia hát ngợi khen Thiên Chúa với điệu twist nồng cháy

Ban nhạc Colombia hát ngợi khen Thiên Chúa với điệu twist nồng cháy

 Thờ phượng phát ra những âm thanh khác nhau nếu bạn cho nó một phong cách biểu diễn của nhịp điệu nóng bỏng. Đó là những gì mà Ixthys, ban nhạc Công giáo từ Sabanagrande, Colombia, đã thực hiện.

 Ban nhạc này được thành lập cách đây 23 năm, khi một nhóm nhạc sĩ đến với nhau để làm sinh động Thánh Lễ trong giáo xứ của họ. Mục tiêu của họ là khuyến khích cầu nguyện qua âm nhạc.

 Nhận thấy rằng ảnh hưởng của nó, họ quyết định kết hợp tài năng của mình để thành lập nhóm Ixthys.

 Margarita Sanz, Nhóm Ixthys:

“Ixthys có nghĩa là, Chúa Giêsu Kitô Con Thiên Chúa Đấng Cứu Độ. Chúa Giêsu, Người đã kêu gọi chúng ta phục vụ với những tài năng mà chính Người đã ban cho chúng ta.”

 Cuộc phiêu lưu của họ bắt đầu với những buổi hòa nhạc dọc theo bờ biển Colombia. Sau đó, họ lưu diễn ở châu Mỹ Latinh. Tuy nhiên, sự kiện quốc tế lớn nhất của họ sẽ là Ngày Giới trẻ Thế giới ở Panama sắp tới.

 Karin Guerrero, Nhóm Ixthys:

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi sẽ tham gia Ngày Giới trẻ Thế giới. Nó thực sự là một kinh nghiệm bổ ích cho chúng tôi, chúng tôi rất vui mừng khi có thể chia sẻ với các bạn trẻ khác trong giây phút này của Giáo Hội.”

 Andres Guerrero, Nhóm Ixthys:

“Âm nhạc của chúng tôi mục đích là để ca ngợi một Thiên Chúa hằng sống. Để biết và hiểu rằng có hy vọng đằng sau những bài hát và để hiểu rằng Thiên Chúa thể hiện chính mình thông qua chúng.”

 Ngoài việc chia sẻ âm nhạc, họ chia sẻ blog video về những sự kiện họ tham dự và các hoạt động họ thực hiện trên kênh YouTube của họ.

 Ixthys nói họ sẽ tiếp tục chia sẻ cuộc hành trình này với những người hâm mộ để họ có thể bước theo con đường của Thiên Chúa. 

Nguyễn Minh Sơn

319    01-12-2018