Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Bàn thờ Tuyên xưng Đức tin của Đền thờ Thánh Phêrô bị xúc phạm, ĐHY Gambetti dâng Thánh lễ đền tạ

ntxp1


Trưa thứ Bảy 03/6/2023, Đức Hồng Y Mauro Gambetti, Giám quản Đền thờ Thánh Phêrô, Tổng đại diện của Đức Thánh Cha tại Quốc gia thành Vatican, đã cử hành Thánh lễ đền tạ, sau khi một người đàn ông đã xúc phạm bàn thờ Tuyên xưng Đức tin chiều thứ Năm 01/6/2023.

Chiều tối thứ Năm, khi các cửa của Đền thờ Thánh Phêrô sắp được đóng, một người đàn ông quốc tịch Ban Lan trong trạng thái tình cảm bất thường, đã đến gần bàn thờ Tuyên xưng Đức tin - bàn thờ chính của Đền thờ Thánh Phêrô, được xây ngay trên mộ của Thánh Phêrô - nhanh chóng cởi quần áo và nhảy lên bàn thờ bằng đá cẩm thạch.

Trên lưng người này có ghi hàng chữ bằng tiếng Anh “Hãy cứu trẻ em Ucraina”. Người đàn ông không la hét hay phản ứng chống lại những người bảo vệ Đền thờ và Hiến binh Vatican khi được đưa xuống để mặc lại quần áo, và đưa đến văn phòng để xác định danh tính.

Ngay sau đó, theo quy định của Hiệp ước Ý - Toà Thánh, người đàn ông đã được chính quyền Vatican giao cho cảnh sát Ý. Người đàn ông xúc phạm bàn thờ Tuyên xưng Đức tin đã bị cảnh sát Ý trục xuất khỏi lãnh thổ Ý.

Trước hành động xúc phạm này, vào lúc 12 giờ trưa thứ Bảy 3/6, tại bàn thờ Tuyên xưng Đức tin, với sự hiện diện của một số tín hữu, Đức Hồng Y Giám quản Đền thờ Thánh Phêrô cùng với kinh sĩ đoàn Đền thờ dâng Thánh lễ đền tạ hành vi xúc phạm này.

Theo Ngọc Yến - Vatican News (03/6/2023)

586    03-06-2023