Lúc 11 giờ 30 sáng thứ Ba, 22/6/2021, Đức Hồng y Kevin Farrell, Bộ trưởng Bộ giáo dân, gia đình và sự sống, sẽ mở cuộc họp báo, tại Vatican, để giới thiệu Ngày Thế giới lần đầu tiên về các ông bà nội ngoại và người già, sẽ cử hành vào ngày 25/7 năm nay, với chủ đề: “Thầy ở với con mọi ngày” (Mt 28,20).

 

Sáu tháng sau khi nhậm chức, một giám mục tại Đài Loan, Đức cha Gioan Lý Nhược Vọng (John Lee Juo-wang), 54 tuổi, đã được Đức Thánh cha Phanxicô nhận đơn từ chức vì lý do sức khỏe, hôm 19/6/2021 vừa qua, đồng thời ngài bổ nhiệm vị Giám quản Tông tòa, là Đức cha Bosco Lâm Chí Nam, 78 tuổi, nguyên Giám mục Đài Nam, tạm thời cai quản Giáo phận.

 

Sách đầu tiên của Kinh Thánh là cuốn nào? Nếu bạn trả lời là Tin Mừng Gioan thì bạn đã không đi quá xa lắm đâu bởi vì Tân Ước có thể được đọc như một cuốn Sáng Thế Ký mới. Đây là trình thuật tạo dựng mới, với Ađam và Evà của riêng mình, vườn địa đàng và cây trái cũng như những dòng nước nguyên thủy của mình.

 

Ngày 19/6/2021, trong cuộc tiếp kiến dành cho Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, Đức Thánh Cha đã cho phép Bộ công bố sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của ông Robert Schuman, một trong những người thành lập Liên minh châu Âu, cũng như công nhận sự Tử Đạo của 10 nữ tu người Ba Lan bị hồng quân Liên Xô sát hại vào cuối thế chiến thứ II.

 

"Đại dịch và truyền thông Giáo hội: những thách đố mục vụ mới", là chủ đề cuộc họp thường niên của tùy viên báo chí và phát ngôn viên của Liên Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE). Do đại dịch, cuộc gặp gỡ diễn ra ngày 18/6 được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của 48 đại diện.

 

Hai anh em Daniel và Stephen Drum được Đức Tổng Giám Mục Anthony Fisher Sydney truyền chức Linh mục ngày 29 tháng 5 tại Nhà thờ Chính tòa Đức Maria, trước sự chứng kiến của hơn 700 người, trong đó có 90 người là thân nhân của hai tân linh mục.

 

Hôm thứ Sáu 18/6/2021, các giám mục Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua việc bắt đầu soạn thảo “một tuyên bố chính thức về ý nghĩa của Thánh Thể trong đời sống Giáo hội”, với một phần nói về tầm quan trọng của việc xứng đáng rước lễ. Nhiều giám mục yêu cầu thiết lập các nguyên tắc để quyết định có cho phép các chính trị gia Công giáo ủng hộ phá thai và trợ tử được rước lễ hay không.

 

Một "đêm kinh hoàng", Hội đồng Giám mục Burkina Faso và Niger đã mô tả như trên về cuộc tấn công diễn ra vào ngày 4/6 tại làng Solhan, ở biên giới giữa hai nước. Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong những năm gần đây, do bạo lực thánh chiến gây ra trong khu vực, hậu quả là hơn 160 nạn nhân, trong đó có nhiều trẻ em và nhà cửa bị thiêu rụi.

 

Đức Tổng giám mục Lazaro You Heung-sik (Du Hưng Thực), tân Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ, cho biết sẽ cố gắng hết sức để Đức Thánh cha có thể viếng thăm Bắc Triều Tiên.

 

Đức Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa, Thượng phụ Công giáo Giêrusalem đã công bố, bắt đầu từ năm nay, tại Thánh Địa sẽ cử hành một phụng vụ Thánh Thể đặc biệt, một "Ngày Hòa bình cho Trung Đông", để cầu xin Lòng Thương Xót Chúa và Bình an của Người trên vùng đất Trung Đông.

 

Hôm thứ Năm 10/6, tại hội thảo quốc tế trực tuyến về “Tái sử dụng và tái tạo các di sản văn hóa và tôn giáo trên thế giới”, Đức Tổng Giám mục Francesco Follo, Đại diện Thường trực của Tòa Thánh tại Unesco nhấn mạnh “di sản văn hóa tôn giáo không chỉ phải được bảo vệ, nhưng còn phải được coi trọng để giúp đối thoại với các cộng đồng”.

 

1 2 3 4 5 6 > >>