Trong tháng 10, Tháng Truyền giáo, Hội Truyền giáo Thụy Sĩ, Hiệp hội các Hội Giáo hoàng Truyền giáo của Thụy Sĩ giới thiệu Giáo hội Việt Nam như mẫu gương truyền giáo. Trong thông cáo gửi đến hãng tin Fides, Hội Truyền giáo Thụy Sĩ nhấn mạnh rằng Giáo hội Việt Nam làm chứng bằng hành động hơn là lời nói.

 

Trong cuốn sách xuất bản hôm 16/9/2021 ở Ý, Đức Bênêđíctô XVI đã phê bình mạnh mẽ hôn nhân đồng tính, mà theo ngài, « mâu thuẫn với mọi nền văn hóa của nhân loại ». Ngài cảnh giác, đó là một sự vi phạm các giới hạn của bản tính con người vốn có thể dẫn đến « sự tự hủy diệt ».

 

Cùng hòa chung niềm vui với các thành viên trên thế giới cử hành 100 năm Hội Legio Mariae hay Đạo Binh Đức Mẹ ra đời, ở Indonesia vào ngày 11/9, tại nhà thờ chính toà Jakarta, Đức Hồng y Ignatius Suharyo, Tổng Giám mục của Jakarta cử hành Thánh lễ tạ ơn cho các thành viên của phong trào.

 

Nigeria đã trải qua tình trạng bất ổn kể từ năm 2009 khi phiến quân Boko Haram bắt đầu với mục đích biến đất nước này thành một nhà nước Hồi giáo.

 

Hôm Chúa Nhật 12/9/2021, tại đền thánh Chúa Quan phòng ở thủ đô Vác-sa-va của Ba Lan, Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh đã cử hành Thánh lễ tuyên phong chân phước cho hai nhân vật nổi bật của Giáo hội Công giáo Ba Lan trong thế kỷ 20; đó là Đức Hồng y Stefan Wyszyński và Mẹ Elizabeth Róża Czacka.

 

Lúc 15 giờ 45, từ Đại chủng viện thánh Carlo Borromeo, Đức Thánh Cha di chuyển bằng xe đến Luník IX cách đó 6,6km để gặp cộng đồng người Rom. Luník IX là một trong 22 quận của thành phố Košice, nơi có mật độ người Rom cao nhất ở Slovakia. Theo luật năm 1990 của Hội đồng quốc gia Cộng hoà Slovakia, Luník IX được thiết lập như một quận tách biệt, với một chính quyền tự quản riêng. Hiện nay, vùng này có khoảng 4.300 người Rom sinh sống, nhưng con số chính xác thì khó xác định.

 

Sáng 13/09/2021 Đức Thánh Cha đã cử hành Phụng vụ Thánh Thể lễ Suy tôn Thánh Giá, theo nghi lễ Byzantine. Ngài mời gọi các tín hữu chiêm ngắm Thánh giá để nhận ra đó là vinh quang của Thiên Chúa, là nguồn ơn cứu độ của chúng ta, để không còn cảm thấy bị bỏ rơi, đơn độc. Chiêm ngắm Thánh gia để từ đó làm chứng cho Thánh Giá bằng đời sống theo Phúc âm và các Mối Phúc. Người mang Thánh Giá trong tâm hồn sẽ yêu thương và đi theo con đường yêu thương khiêm nhường của Chúa Giêsu.

 

1 2 3 4 5 6 > >>