Việc canh tân nhiệt huyết tông đồ trong đời sống linh mục phải đi vào nền tảng, tận gốc rễ. Sự thiếu lòng hăng say trong sứ mệnh làm cho đời linh mục trở thành hời hợt, nhàm chán và máy móc có thể vì vị linh mục chưa hiểu tới ngọn nguồn ý nghĩa của ơn gọi và thực lòng chấp nhận những đòi hỏi của ơn gọi này, nhưng cũng có thể vì những quyến rũ hào nhoáng của môi trường đang cuốn hút tâm trí hoặc sau một hành trình dài, cuộc đời cũng giống như một chiếc xe, lăn lộn trên nhiều nẻo đường, kéo theo nhiều bụi bặm, đất bùn và bị loang lổ, méo mó đây đó. Bài suy niệm này nhắm giúp tái khám phá ý nghĩa nền tảng của ơn gọi linh mục để mỗi người sống ơn gọi của mình cách hăng say và hạnh phúc.

 

- Bức tranh mâu thuẫn về Giáo Hội: lòng yêu mến khát khao Chúa nơi đoàn Dân Chúa ở nhiều nơi, nhưng ở những nơi khác, các kitô hữu bỏ đạo hay lơ là với đời sống Đức Tin. Trong năm vừa rồi, có tới 500.000 tin hữu các Giáo Hội Công Giáo và Tin Lành bên Đức bỏ giáo hội của mình. Số tiền quyên góp của Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo năm ngoái ít hơn năm trước 1 triệu USD.

 

Tạ ơn Chúa, hôm nay ban bí tích Rửa tội cho 7 người và kỷ niệm con được làm con Chúa 25 năm, một chặng đường không phải là dài, Nhưng cũng đủ để giúp con nhận ra tình thương của Chúa trong 25 năm qua, đặc biệt là 10 năm qua trong sứ vụ linh mục. Chúa đã ban ơn, chúc phúc và gìn giữ con trong mọi nẻo đường con đi và mọi việc con làm. Cám ơn tất cả các quý ân thân nhân đã đồng hành, cầu nguyện và giúp đỡ con trong thời gian qua.

 

< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>