Một năm nữa lại đến, các Thành viên của Gia đình Ái Hữu Mến Thánh giá Cái Nhum lại có dịp tề tựu với nhau trong bầu khí gia đình hết sức thiêng liêng nhân dịp Họp mặt thường niên lần thứ 6. Hòa cùng cùng niềm vui chung với Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum nhân dịp Năm thánh mừng 350 Dòng Mến Thánh Giá có mặt trên quê hương Việt Nam. Vì thế, Thánh lễ họp mặt hôm nay tất cả các anh chị em cùng tham dự hết sức sốt sắng và cùng nhau đón nhận ơn toàn xá nhân dịp Năm thánh Hồng ân này.

 

Với thao thức chăm sóc, giáo dục các em thiếu nhi và thiết lập lại phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của Giáo phận, Đức cha Phêrô đã tạo rất nhiều điều kiện để các Linh mục, tu sĩ, các huynh trưởng được học hỏi nâng cao hiểu biết về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

 

Được biết sau khi cùng với Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai cùng với Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương - Tổng Đại Diện Giáo Phận Vĩnh Long hiệp thông trong Thánh Lễ tại TTHH La Mã Bến Tre, quý Cha "baby" trực chỉ về Cái Nhum để trước là viếng 2 vị Đáng Kính tử đạo của Giáo Phận thân yêu Vĩnh Long và sau đó là cùng vui với nhau trong tình huynh đệ.

 

Đứng trước tình trạng nhân bản con người ngày hôm nay đang dần xuống dốc, ảnh hưởng rất lớn đến các mầm non tương lai. Một mầm non không được đào tạo và uốn nắn, chăm sóc… chắc chắn mầm non ấy sẽ bị hư đi. Trước nguy cơ cấp bách ấy, Đức Cha Phêrô ưu tư về các em thiếu nhi trong Giáo Phận, vì thiếu nhi là tương lai của Giáo hội và của xã hội…

 

Vài ngày trước đây khi chuẩn bị cho Thánh Lễ tạ ơn cũng như tuyên khấn và đặc biệt hôm nay, Thứ Ba, 20 tháng 8 năm 2019, bầu khí của một Đan Viện không trầm lắng như mọi ngày tĩnh lặng. Đơn giản là vì Xitô Phước Vĩnh mừng kỷ niệm hồng ân 50 năm linh mục, 25 năm khấn dòng, 1 khấn sinh khấn trọng thể và 7 tập sinh tuyên khấn sơ khởi sau khi hoàn thành năm Tập của mình.

 

< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>