Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Bằng chứng số NFT của tấm thảm các Tiểu Vương quốc Ả-rập tặng ĐTC được bán từ thiện

cq5damthumbnailcropped1500844-2123456789101112
 ĐTC Phanxicô và Thái tử Mohammed Bin Zayed bin Sultan Al-Nahyan của Abu Dhabi


Bằng chứng số NFT của tấm thảm Pontifex, món quà của Các Tiểu vương quốc Ả-rập tặng Đức Thánh Cha, sẽ được bán với giá 150.000 đô la tại triển lãm nghệ thuật ở Abu Dhabi vào tuần này. Tấm thảm sẽ được trưng bày trong một khung vàng.

Theo Sáng kiến Fatima bint Mohamed bin Zayed (FBMI), tổ chức dẫn đầu dự án, 80% số tiền thu được sẽ dành cho những người thợ dệt Afghanistan, những người đã tạo ra tấm thảm, và gia đình của họ.

Tấm thảm nguyên gốc được thái tử của Abu Dhabi, Sheikh Mohamed bin Zayed Al-Nahyan, tặng cho Đức Thánh Cha trong chuyến thăm Vatican vào tháng 9/2016, nơi hai nhà lãnh đạo gặp nhau để thảo luận về việc tăng cường các liên kết ngoại giao hiện có và thúc đẩy sự hòa hợp giữa các tôn giáo.

Thảm Pontifex bản duy nhất, có kích thước 272x183cm, vẫn thuộc quyền sở hữu của Đức Thánh Cha, nhưng để tác phẩm nghệ thuật được lưu giữ mãi, tổ chức Morrow Collective đã tạo ra một tác phẩm kỹ thuật số NFT cho thảm Pontifex. Các thợ dệt cũng đã tạo ra một bản sao của tấm thảm có kích thước 185 x125cm, để tặng cho người mua tác phẩm kỹ thuật số NFT.

Số tiền thu được sẽ giúp người Afghanistan

Maywand Jabarkhyl, Giám đốc điều hành của Sáng kiến Fatima bint Mohamed bin Zayed, cho biết: “Quá trình biến một trong những tấm thảm mang tính biểu tượng nhất của chúng tôi thành NFT là một bước tiến quan trọng cho sáng kiến của chúng tôi. Nó không chỉ cho chúng tôi cơ hội đưa các thiết kế của mình đến với khán giả toàn cầu mà còn mở ra một luồng doanh thu mới, sẽ là vô giá đối với các nghệ nhân của chúng tôi ở Afghanistan, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc khủng hoảng mới nhất. Với những tháng mùa đông khắc nghiệt đang đến rất nhanh, số tiền quyên góp được sẽ hướng tới việc cung cấp các mặt hàng cứu trợ cốt lõi cho những người dễ bị tổn thương nhất ở Afghanistan”.

(Arab News 14/11/2021)


Theo Hồng Thủy - Vatican News (16/11/2021)

232    16-11-2021