Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Bảo vệ môi trường - Bảo vệ chính chúng ta

caritas112


Từ thành phố Vĩnh Long vượt hơn 100 cây số về hướng Đông của tỉnh Trà Vinh, nhóm Together We – Caritas Vĩnh Long hôm nay ngày 18/07/2022 lúc 14g có mặt tại họ đạo Cái Đôi – hạt Vĩnh Kim để tiếp tục hành trang truyền thông về Bảo Vệ Môi Trường.

Dưới cái nắng oi bức của mùa hè nơi vùng quê Duyên Hải lần lượt các em thiếu nhi lớn nhỏ chở nhau trên chiếc xe đạp cũ kỹ, đầu đội nắng, miệng cười rôm rả cùng bạn đến nhà thờ. Hôm nay trong giờ giáo lý được thay bằng buổi truyền thông cho gần 300 em của các lớp giáo lý được tập trung trong nhà thờ.

caritas1123  

Sau những bài hát khởi động tạo bầu khí phấn khởi, bắt đầu cho buổi truyền thông các em hướng về màn hình tham gia trò chơi Đuổi hình bắt chữ về môi trường. Với những hình ảnh ghép nối dí dỏm, vui mắt làm dậy lên không khí nhộn nhịp cùng giơ tay để trả lời các câu như: bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên, ô nhiễm nước, đất, không khí,... nối kết với trò chơi là đi vào nội dung truyền thông.

Qua nội dung, hình ảnh, clip về môi trường là thông điệp muốn gửi đến các em nhằm gây ý thức mỗi chúng ta có trách nhiệm bảo vệ Ngôi nhà chung là quà tặng của Thiên Chúa ban cho, chúng ta bảo vệ môi trường là bảo vệ chính chúng ta.

caritas3

Bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung mà chúng ta đang sống, là bảo vệ quà tặng của Thiên Chúa ban cho con người.

Caritas Vĩnh Long

613    19-07-2022