Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

Bảo vệ phụ nữ là ưu tiên hàng đầu

 Bảo vệ phụ nữ là ưu tiên hàng đầu: Phụ nữ không được dựng nên để bị lạm dụng.
untitled

 Một nhóm sinh viên trẻ đến từ Học viện Kỹ thuật Don Bosco, Boroko, đã gặp gỡ trong buổi trò chuyện được phát trực tiếp ở Tribe 92 FM, để thảo luận về vấn đề ‘Bảo vệ phụ nữ là quyền ưu tiên trong xã hội’.
Các diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những gợi ý khả thi để giải quyết vấn đề về an toàn của phụ nữ: “Hãy tưởng tượng một Papua New Guinea, nơi cảm thông, bảo vệ, sức khoẻ hay đơn giản là an toàn không chỉ là lời nói nhưng là hành động cụ thể,” Karen Limbe đã phát biểu trong bài phát biểu của mình với Fides. “Nếu các quyền của phụ nữ tiếp tục bị vi phạm, thì an toàn của chúng ta phải là ưu tiên hàng đầu”, cô nói thêm.
Một diễn giả khác phát biểu liên quan đến việc làm sao xã hội có thể cải thiện sự an toàn của phụ nữ: “Điều quan trọng hơn nữa là cách cha mẹ đối xử với con cái của mình. Gương mẫu của họ là nền tảng”. 
“Chúng ta cần tạo ra ý thức, có được sự ủng hộ và nuôi dưỡng ý thức trách nhiệm về phía nam giới cũng như giúp chính phủ xác định những dự án cụ thể có lợi cho nữ giới do quyền cơ bản của con người đã bị xâm phạm và không được bảo vệ”.
Ngay cả Kinh Thánh cũng xác định phụ nữ được tạo dựng để đồng hành với người nam và làm cho người nam nên trọn vẹn chứ không phải là đối tượng để bị lạm dụng.
“Đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ chính mình và bảo vệ những ai có hoàn cảnh như thế. Nếu một phụ nữ được giáo dục, cả gia đình và xã hội được giáo dục. Chúng ta càng nhận thức được vấn đề làm sao cho các bà mẹ, người chị, người vợ, cháu chắt và bạn bè của chúng ta được an toàn, thì chúng ta sẽ càng có thể đối mặt với vấn đề tốt hơn”, một diễn giả khác nhấn mạnh cho thính giả. 
Chuyển ngữ: BTT – Caritas Việt Nam

Nguồn tin: Agenzia Fides

553    31-07-2019