Thứ Tư
24.04.2024

Bắt đầu chuẩn bị cuộc gặp gỡ giới trẻ Kitô Âu châu tại Torino

Tu viện đại kết Taizé bên Pháp đã gửi ba tu huynh đến thành phố Torino, tây bắc Italia, trong tháng Chín này để chính thức bắt đầu công cuộc chuẩn bị cuộc gặp gỡ giới trẻ Kitô Âu châu tại đây, từ ngày 28/12 năm nay đến 01/1 năm tới, 2022.

piazzacastellotorino44062131280
 Image by roberto bosi from Pixabay

Lẽ ra cuộc gặp gỡ thứ 43 này đã tiến hành hồi cuối năm ngoái (2020), nhưng bị hoãn lại vì đại dịch.

Ba tu huynh được sự cộng tác của giới trẻ và thủ lãnh các Giáo hội Kitô ở Torino. Các Giáo hội này đã bắt đầu thông báo cho các giáo xứ và cộng đoàn địa phương về việc cần đón tiếp các bạn trẻ Kitô Âu châu vào cuối năm nay tại đây.

Cuộc gặp gỡ giới trẻ lần thứ 42 hồi cuối năm 2019, do Tu viện đại kết Taizé tổ chức đã diễn ra tại thành phố Wroclaw bên Ba Lan, với sự tham dự của 15.000 bạn trẻ Công giáo, Tin lành, Chính thống và Anh giáo trong đó có khoảng 5.000 bạn trẻ Kitô Ba Lan và 10.000 còn lại đến từ các nước Âu châu khác.

Như thường lệ, tại Torino, các bạn trẻ sẽ được trú ngụ trong các gia đình hoặc các nơi công cộng như trung tâm giáo xứ và trường học. Ban sáng, họ sinh hoạt trong các nhóm nhỏ ở giáo xứ địa phương với buổi cầu nguyện ban trưa, tại các nhà thờ giáo xứ ở trung tâm thành phố. Ban chiều tối, các bạn trẻ sẽ tụ tập tại trung tâm triển lãm Lingotto của thành Torino để cùng tham gia các buổi suy niệm và cầu nguyện chung do các tu huynh Taizé hướng dẫn. Một số sinh hoạt sẽ được truyền đi qua Internet để những người không thể đến Torino cũng có thể tham dự.

Chương trình chi tiết sẽ được ấn định chung kết và có thể thay đổi tùy theo tình hình đại dịch.

Theo: G. Trần Đức Anh, O.P. (Kai 4-9-2021) - Nguồn: Ban Việt Ngữ - Đài Chân Lý Á Châu (09/9/2021)

476    09-09-2021