Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

“Benedict XVI, vinh danh sự thật,” nhận giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Mirabile Dictu

“Benedict XVI, vinh danh sự thật,” nhận giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Mirabile Dictu

 Một trong những sự kiện điện ảnh quan trọng nhất trong Giáo hội Công giáo, Lễ hội Quốc tế Mirabile Dictu, đã trao tặng “Benedict XVI, vinh danh sự thật” giải thưởng “Capax Dei” là tác phẩm hay nhất năm 2018.

 Bộ phim tài liệu này của Rome Reports phân tích sự từ chức của Đức Benedict XVI. Đó là một thực tế đã không xảy ra trong Giáo Hội bảy thế kỷ qua.

 Dữ liệu quan trọng để hiểu được quyết định lịch sử này được chia sẻ bởi những người như Georg Ratzinger, bào huynh của Đức Benedict; cựu thư ký Stephan Horn; và cựu phát ngôn viên Vatican, Federico Lombardi.

 Cha Fr. Federico Lombardi, Cựu phát ngôn viên Vatican:

“Ngài hầu như không thể làm bất cứ điều gì mong đợi của một vị giáo hoàng. Ngài không thể công du, ngài không thể chủ sự lễ kỷ niệm công cộng ...”

 Bộ phim tài liệu này đã được trình chiếu tại Thư viện phim Vatican, với giám quản của Hộ gia đình Giáo hoàng và cộng tác viên thân thiết của Đức Benedict XVI, Georg Ganswein, tham dự.

 Bộ phim cũng đã được chiếu tại những sự kiện chính thức ở New York, Santo Domingo và Havana; và nó đã được phát sóng trên truyền hình ở 11 quốc gia.

 “Benedict XVI, vinh danh sự thật” là tác phẩm của Rome Reports với sự hợp tác của Quỹ Ratzinger và TV2000. Nó cũng được tài trợ bởi Tiến sĩ Ramon Tallaj Foundation.

 Nguyễn Minh Sơn

411    27-11-2018