Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

Bệnh viện Bambino Gesù: Đức Phanxicô xin làm tất cả cho em bé Alfie Evans

 

Bà giám đốc Mariella Enoc, giám đốc bệnh viện giải thích

 

Theo lời xin của Đức Phanxicô, bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù ở Rôma sẵn sàng đón nhận em bé Alfie Evans để theo dõi em cho đến cùng vì tòa án nước Anh quyết định ngưng chữa trị. Em Alfie 22 tháng tuổi, người Anh đang ở trong tình trạng “bán-thực vật” vì một căn bệnh thần kinh rất hiếm.

Trong khi chờ đợi Tòa án Tối cao nước Anh quyết định, bà Mariella Enoc, giám đốc bệnh viện nhi đồng giải thích với Vatican News, bà cho biết theo lời xin của Đức Phanxicô, ngày 18 tháng 4 – 2018, phủ Quốc Vụ Khanh đã tiếp xúc với bà: “Tôi đã nói chuyện với văn phòng Quốc Vụ Khanh, văn phòng cho tôi biết sẽ làm hết sức mình để em bé Alfie đến được bệnh viện Bambino Gesù”. Bà cho biết bà cũng đã gặp ông Thomas Evans.

Bà giải thích: “Sự can dự của bệnh viện nhi đồng đã bắt đầu từ tháng 7 năm  2017: các chuyên gia đã đến tận nơi và cho biết bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận. Sau khi ông Thomas Evans đến Rôma, bà Mariella Enoc đã gởi thêm một lá thư đề nghị “có một sự hợp tác chặt chẽ, một kết hợp giữa các bác sĩ, các bệnh viện và nhà cầm quyền nước Anh”.

Còn về việc chữa trị, bà nhắc lại, đây là căn bệnh không chữa lành được: “Nhưng chúng tôi có thể săn sóc em bé Alfie. Chúng tôi sẽ không áp dụng lối chữa trị kịch liệt; các bác sĩ của chúng tôi sẽ đặt ống nuôi thức ăn, ống trợ thở nếu thật sự cần thiết… Và chúng tôi có thể đào sâu chẩn đoán… vì hiện nay căn bệnh chưa được chẩn đoán thật chính xác”.

Bà Mariella Enoc nói thêm: “Chúng tôi không bao giờ buông, và khi chúng tôi thấy em bé không thể nào sống được, chúng tôi sẽ theo dõi em chầm chậm cho đến khi em chết một cách tự nhiên”.

Bà Mariella Enoc cũng đã gặp ông Thomas Evans, bà ca ngợi sự “quyết tâm duy trì sự sống cho con mình” của ông Evans.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

349    20-04-2018