Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Bệnh viện Công giáo Nhật bản ở tuyến đầu chăm sóc người nhiễm virus corona

 

 
Tại Nhật Bản, từ khi có khủng hoảng sức khỏe, trong khi các cơ sở y tế khác từ chối người nhiễm virus corona, thì Bệnh viện Đại học Công giáo Đức Maria đã mở rộng vòng tay đón tiếp bệnh nhân.

tokyo.jpg

Tính đến nay, tại Nhật Bản đã có hơn 16 ngàn ca nhiễm Covid-19, gần 800 người chết và theo chính quyền thì tình hình đã tương đối ổn định. Từ khi có các ca nhiễm đầu tiên trên tàu du lịch “Diamond princess-Công chúa Kim cương”, Bệnh viện Đức Maria vẫn đang tiếp tục chăm sóc cho các trường hợp nhiễm bệnh trong tình trạng nặng.

 

Nằm ở khu vực phía nam Tokyo, nơi có nhiều người lao động, Bệnh viện Đức Maria được biết đến nhiều trong giai đoạn khủng hoảng sức khỏe vì đã mở rộng vòng tay đón tiếp người bị nhiễm virus. Thực tế, khi đại dịch tấn công Tokyo, trong khi các bệnh viện khác không muốn tiếp nhận các bệnh nhân, thì bệnh viện Đức Maria không ngần ngại sẵn sàng điều trị cho họ.

 

Giáo sư Yasuhiko Taira của Bệnh viện Công giáo cho biết, Bệnh viện muốn dấn thân chăm sóc cho tất cả các bệnh nhân virus corona, những người “không có nơi nào để đến”. Vào tháng Hai, khi cuộc khủng hoảng bắt đầu, trong lúc các cơ sở y tế tư và công đều gặp gặp khó khăn do thiếu nhân viên chuyên môn và trang thiết bị bảo vệ, thì lúc đó Bệnh viện Đức Maria Tokyo đã điều trị cho nhiều ca nhiễm. Giáo sư Yasuhiko Taira chia sẻ: “Chúng tôi nói thật với các nhân viên rằng, các bạn có nguy cơ bị lây nhiễm, và chính chúng tôi, là những nhân viên y tế, chúng tôi không thể làm gì khác hơn. Nhưng nếu chúng ta chạy trốn, ai sẽ chăm sóc bệnh nhân?”. Với những lời động viên chân thành này, toàn thể nhân viên và chuyên viên y tế của Bệnh viện Đức Maria đã sẵn sàng đón tiếp và nỗ lực chăm sóc các bệnh nhân Covid -19.

 

Năm 2021, Bệnh viện Đại học Công giáo Đức Maria sẻ kỷ niệm 50 năm thành lập. (Cath. Ch 26/5/2020)

 

Ngọc Yến

438    29-05-2020