Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Bệnh viện Nhi đồng Bambimo Gesù: Triển lãm tranh do các em bé vẽ cho Đức Giáo hoàngBệnh viện Nhi đồng Bambimo Gesù: Triển lãm tranh do các em bé vẽ cho Đức Giáo hoàng

“Đức Giáo hoàng Phanxicô thân mến, con xin tặng cha một bức tranh…”, đó là tựa đề cuộc triển lãm được Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin khánh thành ngày 19 tháng 12-2017. Văn phòng báo chí vaticannews tiếng Ý cho biết, mục đích cuộc triển lãm này là để gây quỹ hỗ trợ cho việc săn sóc và tiếp đón các bệnh nhi trên khắp thế giới về chữa trị tại Bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesù, một bệnh viện trực thuộc Tòa Thánh.

Bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesù và tạp chí Dòng Tên Văn minh Công giáo (La Civiltà Cattolica) đứng ra tổ chức cuộc triển lãm này. Cuộc triển lãm giới thiệu 100 bức vẽ được văn phòng đặc biệt của giáo hoàng chứng thực; những bức này Đức Phanxicô nhận được trong các chuyến đi, các cuộc gặp gỡ của ngài trên khắp thế giới. Việc gây quỹ chính yếu được làm qua Internet và qua các trang mạng xã hội.

“Đức Giáo hoàng rất tốt, bức vẽ này là món quà tặng ngài”. Đó là lời đề tặng của em Anna-Maria, em bé gái 5 tuổi gởi tặng Đức Phanxicô. Báo Văn minh Công giáo được giao nhiệm vụ thể hiện các bức vẽ này để làm thành một món quà và để tỏ lòng tương trợ với các em bé khác.

Linh mục Antonio Spadaro, chủ nhiệm báo Văn minh Công giáo cho biết: “Các em bé trên khắp thế giới vẽ và tặng bức vẽ của mình cho Đức Giáo hoàng, cho thấy thế giới cảm xúc không tách… tình cảm với lý trí. Như Đức Phanxicô từng nhắc, ngược với người lớn, trẻ con cười một cách hồn nhiên và khóc cũng một cách hồn nhiên. Có thể đó là sứ điệp đòi hỏi nhất mà chúng ta nhận khi cầm trên tay các bức vẽ quý báu này, các bức vẽ có thể dạy cho chúng ta cười và khóc trở lại”.

Cuộc triển lãm sẽ mở cho đến ngày 15 tháng 2 – 2018 ở Palidoro (Rôma) và được công ty sản xuất “Studio Azzurro” đảm trách việc thực hiện một video hoạt hình theo một số bức vẽ.

Marta An Nguyễn dịch

569    21-12-2017