Sidebar

Thứ Năm
23.05.2024

Bệnh viện Vatican thử nghiệm hoàn toàn thành công liệu pháp di truyền chống ung thư nhi khoa

Bệnh viện Vatican thử nghiệm hoàn toàn thành công liệu pháp di truyền chống ung thư nhi khoa

Việc chữa trị cho cậu bé 4 tuổi trước đây không thể thực hiện được. Tuy nhiên, nhóm bác sĩ tại Bệnh viện Bambino Gesu đã thay đổi điều đó. Cậu bé phải gánh chịu đau đớn của căn bệnh bạch cầu cấp tính, và sau hai lần tái phát, họ đã quyết định thử nghiệm điều trị mà lần đầu tiên đã đạt được những kết quả tích cực tại Hoa Kỳ vào năm 2012.

Việc điều trị là một liệu pháp di truyền gọi là T-Cellceptor Chimeric Antigen Receptor. Nó thay đổi các tế bào miễn dịch, những tế bào này được biết là tế bào T, nhằm tạo cho chúng chống lại chất gây ung thư.

Các bác sĩ nói rằng vẫn còn quá sớm để công bố bệnh nhân này hoàn toàn không còn ung thư, nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại hy vọng cho 400 người được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm ở Ý. Đây là một trong những khối u phổ biến nhất ở trẻ em.

Cách điều trị thành công dường như đã dần dần tăng lên. Tại Hoa Kỳ, Tạp chí Y khoa New England công bố kết quả dương tính với 75 bệnh nhân khác.

 

Bambino Gesu thường được biết đến ở Ý là bệnh viện của Vatican. Đây là một trong những trung tâm y tế nơi mà phẩm giá của con người được chú ý trong quá trình chăm sóc. Nguyễn Minh Sơn

451    04-02-2018