Sidebar

Chúa Nhật

16.06.2024

Bí mật và nguồn gốc của Lực lượng Hiến binh Vatican được tiết lộ trong cuốn sách mới

Bí mật và nguồn gốc của Lực lượng Hiến binh Vatican được tiết lộ trong cuốn sách mới

 Lực lượng Cảnh sát của Tòa Thánh, được gọi là Quân đoàn Hiến binh của Thành quốc Vatican, vẫn còn là bí ẩn đối với một số người.

 Nhóm những người đàn ông này cống hiến đời mình để bảo vệ Đức Giáo hoàng thường được cho là thành lập vào năm 1816, nhưng cuốn sách “Hiến binh Vatican, từ khởi nguyên đến thời đại của chúng ta” cho thấy nó đã được thành lập sớm hơn nhiều.

 Bộ trưởng Ngoại giao Pietro Parolin, nhiều quan chức Hiến binh và các chuyên gia nghệ thuật đã gặp nhau ở “Braccio Nuovo” đầy ấn tượng trong Bảo tàng Vatican để trình bày cuốn sách này.

 Sandro Barbagallo, Tác giả “Vatican Gendarmerie, from the origins to our time”:

“Trong cuốn sách này, một loạt các sự kiện và giai thoại lịch sử được tiết lộ thông qua các tài liệu chưa từng được xuất bản cho đến bây giờ. Chúng đã được giấu trong các kho lưu trữ khi đóng cửa đối với công chúng trước đây, giống như kho lưu trữ của Bộ Ngoại giao thay vì kho lưu trữ của Hiến binh.”

 Những tài liệu này tiết lộ những chi tiết và bí mật - như trước đây chưa bao giờ tuyên bố sa thải các quan chức Hiến binh - những gì tạo nên lịch sử của lực lượng an ninh Vatican.

 Lực lượng Hiến binh là một trong những lực lượng duy nhất vì nó xử lý tất cả các chức năng của cảnh sát tư pháp, tình báo, an ninh của Đức Giáo hoàng và an ninh của quốc gia nhỏ nhất thế giới này.

 Sandro Barbagallo, Tác giả “Vatican Gendarmerie, from the origins to our time”:

“Thành quốc Vatican không tồn tại như một quốc gia cho đến năm 1870. Sau đó nó đã đi qua việc thành lập Thành quốc Vatican và cũng là hai cuộc chiến tranh thế giới, khủng bố và một số thách thức không thể tưởng tượng. Điều đã tác động tôi nhất khi viết cuốn sách này là khả năng chấp nhận những thay đổi và thích nghi với chính nó. Khả năng hành động và dự đoán những dấu hiệu thay đổi này.”

 Sandro Barbagallo, Tác giả “Vatican Gendarmerie, from the origins to our time”:

“Đặc điểm của các sĩ quan hiến binh, hơn bất cứ điều gì, là có một cảm giác mạnh mẽ về lòng trung thành. Họ cũng có một ý thức mạnh mẽ về lòng vị tha và sự hy sinh. Đó là một lòng trung thành được hiểu là lòng trung thành đối với Đức Giáo hoàng, đối với Giáo Hội và lẽ tự nhiên đối với tôn giáo.”

 

 Theo khẩu hiệu của Lực lượng Hiến binh “fides et virtus,” công việc suốt đời này chỉ có thể thực hiện bởi những người có lòng trung thành và quả cảm. Nguyễn Minh Sơn

490    15-11-2017