Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Bị ung thư, cô gái trẻ gắng hết sức lực để làm đám cưới trước khi qua đời

 

Cô Heather Mosher bị ung thư vú nặng, trong một sức bật cuối cùng, cô tìm hết sức lực để lấy người mình yêu và đã tắt thở mười tám giờ sau đó. Hôn lễ cử hành vài ngày trước ngày lễ Giáng Sinh ở nhà nguyện của bệnh viện Phanxicô thành phố Hartford (tiểu bang Connecticut), nước Mỹ.

Gắng hết sức mình, cô cùng với người yêu là anh David trao đổi lời thề trước sự chứng kiến đông đảo của thân nhân. Chồng của cô tuyên bố với hãng tin WFSB: “Tôi biết, đây là dịp cuối cùng chúng tôi cùng thấy nhau. Và đây cũng là tang lễ kỳ lạ nhất mà tôi được biết”. Sự kiện này được cô phụ dâu Christina Karas chụp hình và đưa lên trang mạng xã hội và đã làm cho cư dân mạng rất xúc động.

Câu chuyện tình yêu của cô Heather Mosher và anh David Mosher bước qua bước ngoặc đau khổ vào ngày 23 tháng 12 – 2016 khi cô cho người yêu biết mình bị ung thư vú nặng. Anh David giải thích: “Khi đó tôi nghĩ, Heather cần biết cô sẽ không đối diện với căn bệnh này một mình. Vì thế tôi trong một buổi đi dạo bằng xe kéo, tôi quỳ xuống xin cầu hôn”. Nhưng những ngày sau ngày hứa hôn hạnh phúc này thì thật là tế nhị cho hai người. Anh David cho biết: “Các bác sĩ rất bi quan khi thấy chúng tôi muốn lập gia đình. Chẩn đoán căn bệnh không được  tốt và Chúa sẽ gọi Heather về bất cứ lúc nào”.

Đứng trước thử thách này, hai người cùng kết hiệp với nhau để chiến đấu, họ sống theo từng chữa trị của Heather Mosher để làm chậm căn bệnh và để làm giảm cơn đau và sự phát triển của bệnh. Anh David cho biết: “Mỗi tuần chúng tôi đều đến viện Dana Farber để chữa bệnh, đây là bệnh viện đặc biệt để chữa trị ung thư”. Nhưng dù cho tình yêu keo sơn giữa hai người, tháng 9 vừa qua, các bác sĩ cho biết căn bệnh ung thư của cô Heather đã di căn vào óc. Trong suốt quá trình chữa trị, cô Heather lúc nào cũng lặp đi lặp lại: “Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu”. Anh David nói: “Cũng như Heather, tôi sẽ chiến đấu mãi trong bất cứ chuyện gì”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

909    07-01-2018