Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

Bộ Đời sống Thánh hiến: Thư kêu gọi gia tăng cầu nguyện cho hòa bình

cq5damthumbnailcropped750422123456789101112131415161718192021222324252627282930313233343536373839404142434445


THƯ BỘ ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN VÀ HIỆP HỘI ĐỜI SỐNG TÔNG ĐỒ

KÊU GỌI NHỮNG NGƯỜI SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN

GIA TĂNG CẦU NGUYỆN CHO HOÀ BÌNH

 

Ngày 28. 02. 2022 vừa qua, Đức Hồng Y João Braz de Aviz, Tổng Trưởng và Đức Tổng Giám mục José Rodríguez Carballo, O.F.M., Tổng Thư ký Bộ Đời sống Thánh hiến và Hiệp hội Đời sống Tông đồ đã gửi thư kêu gọi những người thánh hiến trên toàn thế giới gia tăng cầu nguyện cho hoà bìnhcũng nhưlôi kéo những người khác tham gia vào việc cầu nguyện này.

Sau đây là nội dung lá thư: 

 

BỘ ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN 
VÀ HIỆP HỘI ĐỜI SỐNG TÔNG ĐỒ

Số: Sp. R. 2791/2022

 

Vatican, ngày 28 tháng 2 năm 2022

 

Kính gửi những người nam nữ thánh hiến,

Điều mà chúng ta lo sợ đã xảy ra: chiến tranh lại một lần nữa trở lại trên đường phố và giữa những người dân; chiến tranh đã quay trở lại một lục địa mà dường như đã học được từ những hành động tàn bạo trong quá khứ; chiến tranh đã quay trở lại kéo theo nguy cơ về một cuộc xung đột thế giới mới. Chiến tranh đã trở lại và mang đến trước mắt chúng ta thảm cảnh mà hàng triệu người ở các nơi khác trên thế giới đang phải trải qua.

Chúng ta hãy gần gũi những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em sống ở Ukraine,và ở tất cả các quốc gia bị đánh dấu sâu sắc bởi chiến tranh, hoặc các cuộc xung đột nội bộ và bạo lực Chúng ta hãy phó thác cho Mẹ Thiên Chúa nỗi đau khổ, sự sống và cái chết của rất nhiều anh chị em chúng ta phải vượt qua bởi sự kinh hoàng và vô nghĩa của chiến tranh. Chúng tahãy thực hiện lời kêu gọi từ Đức Thánh Cha Phanxicô “để làm cho ngày 2 tháng 3 tới, Thứ Tư Lễ Tro, là Ngày Ăn chay vì Hòa bình” (Lời kêu gọi, 23. 02. 2022).

Càng chia sẻ nỗi đau của anh chị em mình, chúng ta càng tăng cường cầu nguyện với Thiên Chúa hòa bình, Đấng đã gần gũi với cuộc đời chúng ta và động lòng trắc ẩnđối với số phận của nhân loại bị tổn thương (ĐTC Phanxicô, Kinh Truyền tin, 14.02. 2021).

Chúng ta biết rõ rằng: sẽ không bao giờ có kẻ thua cuộc hay người chiến thắng, mà chỉ có đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị tàn phá bởi cuộc xung đột. Theo gương Đức Kitô, Đấng từ trên thập giá đã ôm lấy người công chính và người tội lỗi, “Đấng đã muốn kết hợp với người ngay lành lẫn kẻ có tội, Đấng đã ôm lấy tất cả bằng một tình yêu duy nhất ... không bằng sự hiểu biết, nhưng bằng lòng trắc ẩn” (Antonij Bloom, Giám mục Danh dự của Tòa Thượng Phụ Matxcova, Tây Âu), hãy để lời cầu nguyện của chúng ta dành cho phần rỗi của tất cả mọi người.

Tại trường học của nhiều vị thánh và các vị thánh sáng lập, vô số người nam và người nữ được thánh hiến, chúng ta tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện, bởi vì chúng ta phải luôn cầu nguyện, ngay cả khi mọi thứ dường như vô ích, khi Thiên Chúa dường như câm điếc, và chúng ta dường như lãng phí thời gian. Ngay cả khi bầu trời tối sầm lại” (ĐTC Phanxicô, Tiếp kiến chung, 11. 11. 2020). Chúng ta hãy cầu nguyện cho chiến tranh chấm dứt, cho một nền kinh tế giết chóc không phải để giành chiến thắng, cho tình yêu thương thay thế hận thù, tình liên đới thay cho sự thờ ơ, đối thoại mạnh hơn vũ khí.

Chúng tôikêu gọi điều này cách riêngnơi các nữ đan sĩ chiêm niệm, là những người chắc chắn trong thời gian này đang tận hiến đời mình cho hòa bình.Nhưng hãy để lời cầu nguyện liên lỉ là trái tim cháy bỏng của từng người, của mỗi người, và của tất cả mọi người. Chúng ta hãy cầu nguyện trong cô tịnh, trong cộng đoàn của mình, chúng ta hãy thúc đẩy những dịp cầu nguyện, chúng ta hãy làm điều đó - bất cứ khi nào có thể - cùng với anh chị em của các giáo hội Kitô, bằng cách đến với họ để nói lên mong muốn được chia sẻ của chúng ta, hãy lôi kéo những người khác tham gia vào việc cầu nguyện này.

Chúng ta đừng chán nản khi cầu nguyện. Và, với cùng một nhiệt huyết, chúng ta hãy thực hiện những cử chỉ hòa bình tại nơi chúng ta đang ở, cùng với mọi người nam và người nữ thiện chí; Chúng ta hãy để cho mình được Chúa Thánh Thần hoán cải thành các công việc hòa bình để cuộc sống của chúng ta có thể nói và làm chứng cho lòng thương xót mà Chúa Cha ban cho chúng ta.

Chúng ta hãy phó thác cho Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình, cả Châu Âu và toàn thế giới.


Hồng y João Braz de Aviz

Tổng trưởng

José Rodríguez Carballo, O.F.M.

Tổng giám mục Thư ký

 

Chuyển ngữ: Nt. Anna Ngọc Diệp, OP - Dòng Đa Minh Thánh Tâm
Nguồn: https://www.uisg.org/files/allegatodocumento/2022/Lettera_Pace_ING.pdf

1146    03-03-2022