Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

Bộ Giáo lý Đức tin có tân tổng thư ký

 

 

Bộ Giáo lý Đức tin có tân tổng thư ký

 

 

Đó là Đức Ông người Italia Giacomo Morandi, 51 tuổi, nhà chú giải Kinh thánh, cho đến hiện nay là Phó Tổng Thư ký của Bộ này từ năm 2015.

Ngài thay cho vị tiền nhiệm, Đức Tổng Giám mục người Tây Ban Nha Luis Francisco Ladaria Ferrer, người vừa mới được bầu làm Tổng Trưởng Bộ này vào đầu tháng này.

Vị Tân Tổng Thư ký Morandi sinh ngày 24 tháng Tám 1965 tại Modena, chịu chức linh mục ngày 11 tháng Tư 1990. Ngài có văn bằng về Khoa học Thánh kinh tại Học viện Giáo hoàng Roma năm 1992, và đến năm 2008 ngài có thêm văn bằng tiến sĩ thần học về chuyên ngành truyền giáo học tại Đại học Giáo hoàng Gregorio.

Trong thời gian thi hành tác vụ linh mục tại Tổng Giáo phận Modena-Nonantola, ngài nắm giữ nhiều trọng trách khác nhau từ làm mục vụ tại giáo xứ cho đến đặc trách cấp giáo phận về giáo lý, truyền giáo, văn hóa, cha xứ chính tòa và cuối cùng là linh mục tổng đại diện.

Ngoài ra cha Morandi còn giảng dậy Kinh thánh tại Học viện Khoa học Tôn giáo Modena và cũng là giáo sư chú giải giáo phụ tại Trường Thần học Aletti ở Roma có mối liên hệ với Học viện Giáo hoàng Đông phương.

Với chức vụ mới, ngài đương nhiên được Đức Thánh Cha Phanxicô nâng lên hàng Tổng Giám mục.

652    21-07-2017